Bí quyết làm món tôm sốt cam cực ngon

Tôm sốt cam là một món ăn khá lạ và độc đáo, để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nên cho món ăn này vào thực đơn của gia đình để có những bữa cơm thật ngon và hạnh phúc nhé. Tôm sốt nước cam có vị thanh mát, rất thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, có thể dùng chung với cơm. Hôm nay, chúng mình cùng vào bếp và chế biến món ăn độc đáo này nhé.

1. Cách làm món tôm sốt cam

Bước 1: Chuẩn bị

Để món tôm sốt nước cam ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

  • Tôm sú
  • Cam tươi (cam ngọt)
  • Tỏi
  • Ớt
  • Hành lá
  • Rau ngò gai (rau mùi tây)
  • Bột năng
  • Dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, bột ớt.

bi-quyet-lam-mon-tom-sot-cam-cuc-ngon 2

Bước 2: Sơ chế thực phẩm

Để công đoạn chế biến được diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn, bạn nên sơ chế thực phẩm trước khi bắt tay vào nấu nước.

  • Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Bạn nên để lại phần đuôi tôm để tăng tính thẩm mỹ của món ăn và làm cho đĩa tôm sốt nước cốt cam của bạn hấp dẫn hơn. Sau đó ướp tôm với tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu , mì chính, dầu ăn trong vòng 20 phút.
  • Cam bạn nên chuẩn bị 2 quả, 1 quả bạn cắt ngang thành những lát mỏng, sau đó bày xung quanh đĩa để trang trí, quả còn lại bạn dùng máy vắt cam (http://nhocti.vn/may-vat-cam), vắt lấy nước cốt.
  •  Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Hành lá, rau ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bột năng, thêm chút nước lạnh, khuấy đều tay để bột hòa tan với nước.

Bước 3: Chế biến

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và hoàn thành công đoạn sơ chế, bây giờ chúng ta bắt đầu chế biến nhé.

  • Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm và bột ớt vào chảo phi thơm.
  • Sau đó cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều tay để gia vị ngấm đều vào thịt tôm, đảo đều đến khi thịt tôm chuyển màu.
  • Sau khi thịt tôm đã săn lại, bạn cho một chút nước cốt cam vào chảo, thêm nước bột năng đã hòa tan và đảo đều tay cho đến khi cạn nước, trong chảo chỉ còn lại một chút nước sệt sệt. Bạn không nên đun kỹ quá, nước cam cạn sẽ không ngon và công dụng của nước cam cũng không còn nhiều bởi những chất dinh dưỡng trong trái cam rất dễ mất đi ở nhiệt độ cao.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm một chút nước mắm, hạt nêm, mì chính sao cho vừa miệng và tiếp tục đảo đều khoảng 3 đến 5 phút cho gia vị ngấm đều.
  • Như vậy, bạn đã hoàn thành xong công đoạn chế biến, và công việc tiếp theo của bạn chỉ là bày tôm ra đĩa cam đã trang trí và thêm một chút rau sống để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.
  • Vậy là món tôm sốt nước cam thơm ngon, độc đáo đã hoàn thành rồi.

Vị thanh mát của cam và vị ngọt bùi của tôm rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức này. Đây cũng là một trong những món ăn có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt mùa hè rất tốt cho bạn và những người thân yêu.

bi-quyet-lam-mon-tom-sot-cam-cuc-ngon 1

2. Một số lưu ý khi làm món tôm sốt cam

Để có món tôm xào cam thơm ngon bạn nên chú ý tới một số lưu ý sau:

  • Khi chọn mua nguyên liệu bạn nên chọn mua những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt là tôm và cam.
  • Hãy nhớ bóc vỏ tôm trước khi chế biến nhé.
  • Khi vắt nước cam, bạn nên dùng các loại máy vắt cam của những thương hiệu nổi tiếng như máy vắt cam Braun, máy vắt cam Philips để có thể vắt được những ly nước cam thơm ngon nhất. Bạn có thể dùng tay vắt cam nhưng nếu bạn vắt không khéo có thể khiến nước cam bị đắng và bạn còn mất thêm thời gian để lọc hạt.
  • Đây là món ăn rất ngon, độc đáo, lạ miệng. Nhưng tôm là một trong những món ăn có khả năng gây dị ứng vì vậy, để bữa cơm gia đình được vui vẻ, trọn vẹn bạn chỉ nên làm món ăn này khi tất cả các thành viên trong gia đình có thể ăn tôm, hoặc bạn có thể chế biến thêm một vài món ăn khác từ nước cốt cam cho những người không ăn được tôm như món đùi gà hấp cam.

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và thật hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu.

You might also like More from author