Bí quyết nấu cháo gà đậu xanh với thịt gà cực ngon cho bé

 

Món cháo gà với đậu xanh là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và bắt mắt. Chỉ cần thưởng thức một hai lần chắc chắn bé nhà bạn sẽ bị “nghiện” món khoái khẩu này ngay lập tức. Món ăn này cũng phù hợp cho cả bà bầu cũng như với những người thích ăn cháo để giải nhiệt cho ngày hè nóng bức. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bà nội trợ bí quyết nấu cháo gà đậu xanh với thịt gà thơm ngon này để các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhé.

 

 

Nguyên liệu nấu cháo gà với đậu xanh

 

  • Gạo tẻ: 1 nắm
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Đậu xanh: 150g
  • Gà: 1/2 con hoặc 1 đùi gà
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

 

Bí quyết nấu cháo gà đậu xanh cực thơm ngon bổ dưỡng

 

 

  • Bước 1:

Bạn có thể ngâm đậu xanh trong nước ấm 30 độ trước 2h trước khi nấu.

Đậu xanh vo sạch lại trước khi đem nấu rồi để riêng ra bát.

  • Bước 2:

Thịt gà rửa sạch cho thịt gà vào nồi, sau khi nước sôi thì cho thêm muối. Đun thịt gà đến khi dùng đũa tre xiên qua thịt không thấy nước hồng chảy ra là gà chín. Vớt gà ra đĩa để nguội thì bóc thịt ra xé nhỏ, nếu bạn băm thì sẽ thành cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm nhưng vẫn giữ nguyên hương vị nhé

  • Bước 3:

Gạo tẻ và gạo nếp có thể trộn lẫn, đem vo sạch, để ráo. Dùng chảo phi hành khô cho thơm rồi cho gạo vào rang 8 phút đến khi hạt gạo săn lại. Đây là cách nấu cháo gà đậu xanh khiến cho mùi thơm của hành thấm trong từng hạt gạo và nước cháo.

  • Bước 4:

Lấy nước dùng gà cho vào xoong rồi đổ gạo và đỗ đun dưới lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để. Bạn có thể nấu cháo đỗ xanh bằng nồi cơm điện với các bước như sau: Cho gạo, đỗ và nước như nấu cơm đến khi nước cạn bạn lại chế một bát con nước, cứ làm như vậy cho đến khi hạt gạo nở cực đại thì dùng thìa gỗ đánh nhuyễn.

  • Bước 5:

Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với quẩy nóng.

 

Xem thêm video hướng dẫn nấu cháo dưới đây:

 

 

Vậy là món cháo gà đậu xanh đã hoàn thành. Để món cháo trở nên ngon hoàn hảo hơn với thịt gà mềm, nước gà ngọt cũng như cháo được nhuyễn , bạn nên sử dụng nồi nấu cháo Beecook. Với nồi nấu cháo đa năng Beecook, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nấu cháo cũng như có được hương vị cháo vô cùng tuyệt hảo.

 

Chúc các bạn vào bếp thành công với món ăn này!

 

You might also like More from author