Cách bảo quản nước ép hoa quả tốt nhất

Nước ép hoa quả được coi là một trong những loại đồ uống trái cây mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Tuy nhiên sử dụng và bảo quản nước ép trái cây như thế nào để giữ được dinh dưỡng tốt nhất. Các có thể tham khảo những cách bảo quản nước ép hoa quả dưới đây để đảm bảo duy trì được dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm khi lưu trữ nước ép hoa quả trong thời gian dài.

Hiện nay, có nhiều cách để bảo quản nước ép trái cây, tuy nhiên các bạn nên sử dụng những chiếc tủ lạnh để đảm bảo là có thể duy trì được chất lượng nước ép hoa quả. Ngoài ra, cũng có nhiều chuyên gia khuyên các bạn nên sử dụng ngay khi chế biến để có được dinh dưỡng tốt nhất.

cach-bao-quan-nuoc-ep-hoa-qua-tot-nhat

– Thời gian bảo quản nước ép hoa quả

Trong nhiều trường hợp các bạn không có nhiều thời gian để ép trái cây, các bạn có thể bảo quản nước ép trong ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 24h đồng hồ. Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản lâu hơn các bạn nên đặt trong ngăn đá để hạn chế sự phân thủy của các vitamin A có trong nước ép. Bạn cũng nên chú ý, nếu bảo quản nước ép hoa quả quá lâu sẽ khiến mất hết dinh dưỡng do các Vitamin có thể bị phân hủy trong thời gian ngắn, nước ép bị đổi màu, đổi mùi, ôi thiu, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Đặc biệt là những loại nước ép trái cây tốt cho bé (http://nhocti.vn/cham-soc-be/nhung-loai-nuoc-hoa-qua-tot-cho-be.html) hay nước ép trái cây tốt cho bà bầu để đảm bảo sức khỏe.

– Cách bảo quản nước ép 
  • Sử dụng những chai thủy tinh sẫm màu và miệng rộng, có nắp để tạo được hiệu quả bảo quản tốt hơn. Những chai thủy tinh sâm màu có tác dụng ngăn chặn tốt hơn sự phân hủy của các Vitamin đặc biệt là vitamin C, A có thể bị phân hủy nhanh dưới ánh sáng. Nắp chai sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan nhanh của các vi sinh, vi khuẩn do lây lan chéo.
  • Những chai miệng rộng sẽ giúp bạn vế inh dễ dàng và sạch hơn để sử dụng cho những lần bảo quản sau, không bị lẫn những loại nước hoa quả cho từng mục đích khác nhau như nước ép trái cây tốt cho bé, nước ép trái cây cho bà bầu hoặc nước ép để giảm cân.

cach-bao-quan-nuoc-ep-hoa-qua-tot-nhat

– Những lưu ý khi sử dụng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe
  • Không nên uống nước trái cây vò sáng sớm hoặc khi đói bụng
  • Không hâm nóng nước ép trái cây
  • Không pha nước ép trái cây với sữa
  • Không dùng thìa kim loại để khuấy nước ép trái cây
  • Không uống thuốc với nước ép trái cây
  • Hạn chế không nên cho đường vào nước trái cây
  • Nên chọn những trái cây tươi ngon, phù hợp với từng mục đích sử dụng
  • Lựa chọn những thiết bị máy ép trái cây tốc độ thấp chính hãng, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi ép trái cây

Việc bảo quản nước trái cây để giúp tiết kiệm nhiều thời gian thuận tiện hớn những các bạn cũng cần tìm hiểu có nên bảo quản nước ép trái cây không để đảm bảo mang lại được nhiều giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho người dùng.

cach-bao-quan-nuoc-ep-hoa-qua-tot-nhat2

Trên đây là một số những cách bảo quản nước ép trái cây tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho người dùng, bảo quản nước ép giữ được nhiều dinh dưỡng tốt nhất để đảm bảo sức khỏe.  

You might also like More from author