Cách nấu cháo gà cà rốt cho bé bảo vệ sức khỏe mùa đông

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong mùa đông là điều cần thiết, trong đó cung cấp cho trẻ những loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho mùa đông được coi là một trong những biện pháp tốt nhất cho cho các mẹ. Cách nấu cháo gà cà rốt ngon bổ dưỡng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao sẽ được Nhocti.vn hướng dẫn cho các mẹ để giúp các mẹ chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong mùa đông được tốt nhất.

1. Những giá trị dinh dưỡng có trong cháo gà cà rốt

Trong cháo gà cung cấp những loại dưỡng chất giàu protein giúp trẻ có được sức đề kháng tốt trong mùa đông lạnh. Đặc biệt, cháo gà thích hợp cho những bé bị ốm, vừa ốm dậy, hoặc trẻ có sức khỏe yếu.

cach-nau-chao-ga-ca-rot-cho-be-bao-ve-suc-khoe-mua-dong

Bên cạnh đó, cà rốt là loại thực phẩm tốt cho bé trong tất cả những mùa trong năm. Trong cà rốt có chứa nhiều Vitamin A, B, C cung cấp cho trẻ những dưỡng chất giúp hấp thụ tốt nhất những thực phẩm mà bé ăn. Ngoài ra giúp bé trong khô da, nút nẻ do mùa đông hanh khô.

2. Những nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Thịt gà 300g
  • Gạo tẻ 100g
  • Gạo nếp 50g
  • Cà rốt
  • Dầu thực vật, nước mắm, muối i ốt
  • Máy xay sinh tố cầm tay
3. Cách chế biến

– Bước 1: Các mẹ rửa sạch thịt gà và cho vào luộc, các mẹ chú ý khi cho vạo luộc các mẹ có thể cho thêm một ít muối để mang lại độ ngọt cho nước dùng.

cach-nau-chao-ga-ca-rot-cho-be-bao-ve-suc-khoe-mua-dong1

– Bước 2: Sau khi gà luộc chín, các mẹ vớt gà ra để ngoại và nước luộc gà được dùng để nấu cháo.

– Bước 3: Các mẹ vo gạo cho vào nồi nước luộc gà để nấu cháo. Các mẹ chú ý, các mẹ có thể sử dụng nồi nấu cháo để nấu cho cháo được nhuyễn hơn và giữ lại được nhiều dinh dưỡng.

– Bước 4: Các mẹ rửa sạch cà rốt, thái miếng nhỏ cho vào nồi luộc, các mẹ chú ý luộc ít nước để cà rốt vẫn còn vị ngọt. Sau đó, các mẹ sử dụng máy xay sinh tố cầm tay đa năng có chức năng xay thực phẩm để xay nhuyễn cà rốt. Với những mẹ không có máy xay có thể sử dụng thìa để mài nhuyễn cà rốt.

cach-nau-chao-ga-ca-rot-cho-be-bao-ve-suc-khoe-mua-dong5

– Bước 5. Thịt gà đã nguội các mẹ xe nhỏ thịt gà để các bé ăn dễ hơn, các mẹ chú ý tủy vào độ tuổi của bé nên để thịt gà miếng to, miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn cho bé giúp phù hợp với khả năng của bé. Sau đó, các mẹ cho cà tốt, thit gà đã được làm nhuyễn vào trong nồi nấu cháo gà. Các mẹ chú ý nên nêm nếm lại một lần nữa bằng cách cho thêm một ít dầu ăn, nước mắm để tăng hương vị cho cháo. Cá mẹ cũng có thể sử dụng loại máy ép trái cây tốc độ thấp và máy ép trái cây tốc độ cao để ép nước à rốt cho bé.

cach-nau-chao-ga-ca-rot-cho-be-bao-ve-suc-khoe-mua-dong3

– Bước 6: Các mẹ đun sôi cháo, trong quá trình đun nếu cháo vẫn chưa nhuyễn các mẹ có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay cho bé để xay cháo ngay trong nồi mà không làm văng cháo ra bên ngoài.

Như vậy là các mẹ đã có được một món cháo gà cà rốt ngon dinh dưỡng cho bé để chăm sóc bé tốt vào mùa đông.

4. Những lưu ý khi nấu cháo cho bé

– Các mẹ nên lựa chọn những thực phẩm tươi ngon để đem lại nhiều dinh dưỡng và giúp phòng chống những loại thực phẩm bị ôi làm ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm và có thể gây ngộ độc cho bé.

– Các mẹ nên nấu cháo trắng một nồi và sau đó sử dụng một nồi khác để nấu cháo gà cà rốt giúp tiếp kiệm được thời gian khi bé không thể ăn hết nồi cháo. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể nấu những loại cháo khác nhau như cháo cá hồi cho bé, cháo lươn chó bé mang lại nhiều dinh dưỡng.

cach-nau-chao-ga-ca-rot-cho-be-bao-ve-suc-khoe-mua-dong4

Ngoài ra, các mẹ không nên bắt trẻ ăn hết trong một bưa mà hay chia làm nhiều bưa phụ để giúp bé ăn được nhiều mà không khiến bé gặp cảm giác no khiến bé bị đau bụng. Các mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn từ 2 -3 bữa cháo cà rốt để tránh bé có hiện tượng thừa Vitamin A gây vàng da ở trẻ.

Trên đây là cách nấu món cháo gà cà rốt cho bé ăn dặm để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ, giúp trẻ có được sức đề kháng tốt nhất vào mùa đông. Ngoài ra, cháo gà cà rốt còn giúp bé ấm ấp, ngăn chặn được nhiều loại bệnh hay xuất hiện trong mùa đông.

You might also like More from author