Cách nấu cháo lươn cho bé từ việc sử dụng máy xay cầm tay tốt

Những món cháo ăn dặm cho bé không thể thiếu những loại cháo bổ dưỡng từ lươn để cung cấp những dướng chất tốt nhất cho trẻ. Dưới đây là cách nấu cháo lươn cà rốt cho bé để mang lại món ăn dinh dưỡng tốt nhất. Bên cạnh đó, các mẹ có thể sử dụng những thiết bị máy xay cầm tay để tiết kiệm thời gian và xay nhuyễn thịt lươn tốt cho bé.

– Những dinh dưỡng trong món cháo lươn ngon

Lươn là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng là protein và canxi để cung cấp những loại chất bổ sung cho cơ thể của bé để phát triển khỏa mạnh và toàn diện nhất. Lươn còn được sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau như phụ nữ mang thai, người già hay người bệnh để củng cố sức đề kháng mang lại nhiều loại chất bổ cho con người.

Khi nấu cháo lươn cho trẻ nhỏ các bạn cần chú ý nấu cháo nhuyễn cùng thiệt lươn để bé có thể hấp thụ tốt nhất mà không bị mắc, khó nuốt.

cach-nau-chao-luon-cho-be-tu-viec-su-dung-may-xay-cam-tay-tot

– Chuẩn bị nguyên liệu
 • Lươn 20g,  khi chọn lươn bạn nên chọn lươn đồng còn sống, có chiều dài vừa phải, lưng đen và bụng vàng để thịt săn chắc, ngon, ngọt đồng thời không bị tanh.
 • Gạo tẻ: 100g
 • Gạo nếp: 50g
 • Cà rốt 30g băm nhuyễn, sử dụng máy xay cầm tay đa năng có thể xay nhuyễn được rau củ
 • Dầu ăn, nước mắm, muối iot
 • Nồi nấu cháo cho bé, máy xay sinh tố cầm tay đa năng xay thịt, rau củ
– Các bước nấu cháo lươn cà rốt dinh dưỡng cho bé
 • Vo gạo và cho vào nồi nấu cháo cho bé để nấu cháo giữ được nhiều dinh dưỡng. Các mẹ chú ý cho cà rốt vào nấu cùng với gạo.
 • Lươn được làm sạch, tuốt hết nhờn, cắt đầu và đuôi.
 • Các mẹ cho lươn vào luộc, lươn chín gỡ thịt ra khỏi xương. Hoặc các bạn có thể cắt nhỏ lươn ra sau đó sử dụng máy xay cầm tay cho bé để xay nhuyễn thịt lươn và xương để có nhiều chất dinh dưỡng nhất.
 • Sau khi cháo sôi, các mẹ cho lươn đã xay nhuyên vào trong thâm mắm, muối và một chút dầu ăn cho vừa miệng. Sau đó đun cháo đến khi sôi hẳn là đã có được một món cháo lươn cà rốt bổ dưỡng để cho bé ăn.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thịt lươn để xé nhỏ cho những bé đã ở giai đoạn cuối của ăn dặm giúp bé học ăn những loại thức ăn miếng to.

huong-dan-cach-nau-chao-ca-hoi-cho-be-dem-lai-nhieu-dinh-duong3

– Một số lưu ý khi chế biến lươn 
 • Các bạn nên chế biến lươn bằng cách nấu nhừ, linh nhừ hoặc xào lươn chín hẳn. Các bạn không nên chỉ xào lươn xơ qua trên lửa bởi trong lươn có rất nhiều loại kí sinh trùng có thể gây bệnh cho người dùng nếu không được nấu kĩ.
 • Các bạn không được sử dụng những loại lươn đã chết, ươn về chế biến bởi khi đó, trong lươn có chứa những loại chất độc hại có thể gây ngộ độc cho người có sức đề khàng kém, người mới ốm dậy, trẻ nhỏ có sức khỏe yếu là những đối tượng có nguy cơ bị ngộ độc cao nhất.
 • Cháo lươn có thể sử dụng cho những trẻ biếng ăn, trẻ ăn chậm bởi lươn có nhiều chất dinh dưỡng.

Với loại thực phẩm dinh dưỡng mang nhiều lợi ích cho người dùng như lươn, các mẹ nên sử dụng tuần từ 2/3 lần để các bé có thể hấp thụ đầy đủ protein cho sức khỏe để trao đổi chất và phát triển toàn diện cơ thể. Với cà rốt, các bạn cũng có thể sử dụng những cách nấu cháo khác nhau hoặc sử dụng máy ép trái cây tốc độ thấp giá rẻ tại Hà Nội để mang đến cho bé những loại đồ uống tốt cho sức khỏe như nước ép cà rốt.

cach-nau-chao-luon-cho-be-tu-viec-su-dung-may-xay-cam-tay-tot1

Trên đây là những cách nấu cháo lươn cà rốt cho trẻ để cung cấp cho bé những dưỡng chất cần thiết như protein, vitamin để bé phát triển tốt nhất về thể chất. Ngoài ra, sử dụng cháo lươn cho những đối tượng khác như người già, người sức khỏe kém để bồi bổ sức khỏe, phục hồi sưc khỏe và là những món ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình.

You might also like More from author