Cách nấu cháo tim heo đậu xanh bổ dưỡng cho bé ăn dặm

 

Tim lợn được biết đến là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt món cháo tim lợn đậu xanh vô cùng bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, chứa nhiều vitamin, chất đạm, đồng thời cũng rất tốt cho hệ miễn dịch. Cùng tham khảo cách nấu món cháo tim heo đậu xanh dinh dưỡng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này nhé!

 

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

 

  •  Gạo tẻ: 50g
  •  Tim heo (hoặc gà, bò):  30g
  •  Đậu xanh: 30g
  •  Hành lá, ngò rí: lượng vừa đủ
  • Gia vị: đầu ăn, nước mắm

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

 

Bước 1: Chuẩn bị trước khi chế biến:

–   Hành lá, ngò rí lặt rửa sạch, cắt thật nhuyễn.

–  Tim heo rửa sạch, để ráo nước, cắt mỏng, xay nhuyễn và ướp gia vị và xào chín. Gạo tẻ đãi sạch. Đậu xanh đem xay (dùng cả vỏ).

Bước 2:  Nấu cháo:

Cho gạo tẻ và đậu xanh vào trong nồi, đổ nước nấu thành cháo.

Cách nấu cho bé ăn dặm 7-12 tháng tuổi:

+  Cho tim đã nhuyển vào cháo

+   Cho một chút dầu ăn và hành vào nồi cháo

Bước 3:  Trình bày:

Múc cháo ra chén, cho dầu ăn vào, rắc thêm chút hành ngò cắt nhuyễn.

 

 

Đặc biệt món cháo sẽ rất nhừ, nhuyễn, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn khi được nấu bằng nồi nấu cháo cho bé Beecook. Nồi sử dụng công nghệ nấu chậm của Hàn Quốc để nấu món ăn ngon hơn mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng có sẵn trong thức ăn. Đồng thời giữ nhiệt tốt và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé.

Sản phẩm có hệ thống chống trào của nắp nồi tiện lợi, không mất nhiều thời gian phải trông coi trong lúc nấu. Thêm vào đó, nồi sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thức ăn vào nồi cắm điện và chọn chế độ nấu phù hợp. Nồi có cả 3 chức năng tiện lợi cho người dùng: nấu chậm, nấu nhanh, chức năng giữ ấm. Nấu nhanh với 2-3 giờ, chế độ nấu chậm 4-6 giờ và 8-10 giờ với chế độ giữ ấm.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn nấu cháo tim heo đậu xanh cùng nồi nấu cháo Beecook dưới đây:

 

 

You might also like More from author