Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm

Trong quá trình ăn dặm, việc cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho bé là điều quan trọng để giúp bé có được sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Một trong những món cháo ăn dặm được khuyên nhiều mẹ nên nấu cho bé ăn dặm món cháo tôm bí đổ để đem lại cho bé những lợi ích về sức khỏe. Những hướng dẫn dưới đây về cách nấu  cháo tôm bí đỏ cho bé mang lại nhiều gia trị dinh dưỡng cho bé sẽ là những hướng dẫn tốt nhất cho các mẹ về cách nấu cháo ăn dặm và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bé.

cach-nau-chao-tom-bi-do-cho-be-an-dam5

– Những giá trị dinh dưỡng có trong cháo tôm bí đỏ

Tôm là một trong những loài hải sản được sử dụng làm thực phẩm phổ biến và được đánh giá mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Trong tôm có chứa nhiều dinh dưỡng như protein, Vitamin B12 và bổ sung sắt tốt nhất cho cơ thể của bé. Bên cạnh đó, cung cấp canxi cho bé giúp bé phát triển chiều cao, bổ sung sắt để phòng chống thiếu máu tốt nhất cho bé.

Trong khi đó, bí đỏ được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt cho bé ăn dặm (http://nhocti.vn/cham-soc-be/nhung-loai-thuc-pham-tot-nhat-cho-be-an-dam.html) trong quá trình ăn dặm. TRong bí đỏ chúa nhều vitamin A, photpho, sắt, … để giúp phòng chống những bệnh thiếu máu, nhuận tràng, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tốt cho xương và mắt, giúp phát triển hệ tiêu hóa, ….

Do vậy, cháo tôm bí đỏ là món cháo ăn dặm được nhiều mẹ thường xuyên sử dụng cho bé trong qúa trình ăn dặm.

– Chuẩn bị nguyên liệu
 • Gạo tẻ, gạo nếp 200g
 • Tôm 100g
 • Bí đỏ 100g
 • Mắm, dầu ăn, muối i ốt
 • Nồi nấu cháo cho bé, máy xay sinh tố cầm tay

cach-nau-chao-tom-bi-do-cho-be-an-dam1

– Các bước chế biến cháo tôm bí đỏ
 • Các mẹ vo gạo, chú ý không nên vo gạo quá kỹ vì có thể sẽ làm mất hết vitamin nhóm B có trên bề mặt của gạo
 • Sau đó các mẹ sử dụng nồi nấu chao cho một lượng nước vừa đủ để bắt đầu nấu cháo cho bé
 • Tôm làm sạch, bỏ vỏ, và đầu, cắ chân. Các mẹ có thể băm nhỏ hoặc sử dụng máy xay cầm tay để xay thịt tôm. Các mẹ chú ý tủy từng giai đoạn ăn dặm của bé mà nên xay dập hay xay nhuyễn để phù hợp với khả năng ăn đồ cứng của bé.

cach-nau-chao-tom-bi-do-cho-be-an-dam

 • Bí đỏ các mẹ rửa sạch, cắt hạt lựu để nhanh chín nhù hơn.
 • Sau khi nồi cháo bắt đầu sôi, các mẹ cho bí đổ vào trước và tiếp tục nấu.
 • Trong quá trình đó, các mẹ có thể xào sơ qua thịt tôm và nêm qua mắm muối để vừa với miệng của bé.

cach-nau-chao-tom-bi-do-cho-be-an-dam2

 • Sau khi nồi cháo sôi lần 2, các mẹ cho tôm vào và nêm mắm muối cũng như cho một chút dầu ăn vào nồi cháo và đun đến khi cháo bắt đầu sôi. Các mẹ nên kiểm tra độ chín nhừ của cháo và bí độ đã phù hợp với khả năng ăn dặm của bé hoặc cần phải đun cháo chín nhuyễn hơn.
 • Sau khi cháo đặt yêu cầu, các mẹ nên lấy ra bát và caho bé ăn ngăn khi còn nóng để kích thích sự thích ăn của bé và bé ăn được nhiều hơn.

cach-nau-chao-tom-bi-do-cho-be-an-dam3

Ngoài cháo tôm ăn dặm, các mẹ cũng có thể tham khảo những cách nấu cháo cua bí đỏ, cháo thịt gà bí đỏ, cháo thịt lợn cà rốt,… để bổ sung thực đơn ăn dặm cho bé thêm phòng phú cũng như mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

cach-nau-chao-tom-bi-do-cho-be-an-dam4

Trên đây là những cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng để đảm bảo bé có được sức khỏe tốt nhất, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

You might also like More from author