Cháo cá hồi, cải xanh nấu với nấm hương

Món cháo cá hồi nấu cải xanh và nấm hương là món ăn rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo, đặc biệt là món cháo này được nấu bằng nồi nấu cháo Bbcooker. Cháo sẽ rất nhừ, nhuyễn, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt rất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.

1. Giá trị dinh dưỡng của món cháo cá hồi, cải xanh, nấm hương

+ Cá hồi:

Chọn cá để nấu cháo cá cho bé các mẹ thường chọn cá chép, cá quả hoặc cá hồi nhưng có lẽ cá hồi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cả vì vậy cá hồi là loại cá được ưa chuộng nhất vì:

Cá hồi chứa ít chất béo, giàu Omega-3 là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ và hoạt động của hệ thần kinh Giàu protein và amino acid giúp trẻ dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, bảo vệ mắt Chứa nhiều vitamin thiết yếu và canxi giúp xương chắc khỏe và phát triển

Chọn cá: nên chọn cá tươi, nếu không phải chọn cá được bảo quản tốt, còn nguyên trong đá Cá hồi hiện nay đã có mặt rộng rãi trên thị trường, giá cả phải chăng vì vậy nên cho bé ăn 2-3 lần 1 tuần.

+ Cải xanh:

IMG_5643_zps567bebc9

Theo đông y, cải có tính ôn, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đàm, lợi khí. Thành phần dinh dưỡng trong rau cải khá cao chứa nhiều vitamin K,C,A…là loại rau mà các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên. Khi bị ho, phong hàn dùng thân rau cải nấu cháo ăn rất tốt. Ngoài ra, rau cải còn chữa trị táo bón, ung thư ruột…do chứa nhiều chất xơ.

Nếu bé chưa biết nhai mẹ có thể dùng máy ép hoa quả tốc độ thấp, ép rau cải lấy nước, nấu cháo hoặc nấu bột cho bé ăn dặm.

+ Nấm hương:

Giàu khoáng chất và vitamin, Tăng cường khả năng miễn dịch Giải độc, bảo vệ gan, phòng chống các bệnh về tim mạch Chứa tất cả 30 enzym và các axit amin cần thiết cho cơ.

2. Cách nấu cháo cá hồi, cải xanh, nấm hương

a. Nguyên vật liệu

– Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
– Thịt cá hồi 100g
– Nấm hương 50g
– Cải xanh 100g
– Gia vị thông thường

b. Cách chế biến

– Cá hồi rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhỏ là được, không cần dùng máy xay cầm tay đa năng.
– Cải xanh rửa sạch, thái chỉ nhỏ
– Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ
– Sau đó, các bạn cho gạo và nước vào nồi nấu cháo theo công thức 1: 10 tức là 1 phần gạo và 10 phần nước. Các bạn nhớ là trong giai đoạn này bé sẽ ăn cháo loãng hơn so với giai đoạn sau nên công thức nấu cháo sẽ là 1:10 nhé
– Tiếp theo, cá hồi, nấm hương, cải xanh đã qua sơ chế vào nồi, gia vị, cho ít gia vị thôi, vì bé còn nhỏ nên chưa cần sử dụng nhiều gia vị đâu nhé, nghĩa là bé sẽ ăn hơi nhạt hơn so với bản thân mình.
– Các bạn cắm điện, hẹn gặp lại sau 2h nữa nhé.

c. Kết quả

Cachnauchaobbcooker27_zpscd268601

– Cháo rất nhuyễn, đặc biệt các bạn thấy, nấm hương và cải xanh rất thơm không hề bị chua hay bị nồng, rất thơm ngon, đảm bảo bé nhà bạn sẽ rất kết món ăn này nhé. Bé sẽ ăn được cả cá và rau nhé.

– Quan trọng là khi sử dụng nồi nấu cháo cho bé, cháo rất nhừ nhuyễn, không cần phải xay ra nữa mà hay cho bé ăn trực tiếp luôn.

Đặc biệt, sau khi cho bé ăn xong, bạn có thể để nguyên cháo trong nồi, bật sang chế độ keep warm ( là chế độ giữ ấm), để khi nào bé muốn ăn, lại cho bé ăn tiếp, mà thức ăn vẫn đảm bảo ngon và giữ dinh dưỡng như khi mới nấu.

Cháo cá thường khá tanh, vì vậy, sau khi bé ăn cháo cá hồi xong khoảng 1 tiếng, mẹ nên sử dụng máy vắt cam (http://nhocti.vn/may-vat-cam) và làm một ly nước cam thơm ngon cho bé tráng miệng.

Chúc các mẹ thành công!

You might also like More from author