Hướng dẫn làm món đùi gà hấp cam ngon đúng điệu

Gà là đồ ăn quen thuộc của đất nước nhiệt đới Việt nam. Đặc biệt trong ngày tết, với các món ăn dầu mỡ quá nhiều, vừa gây cảm giác nhàm chán lại không tốt cho cơ thể. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn món đùi gà hấp cam để biến tấu món gà luộc quen thuộc trở nên hấp dẫn, mang lại khẩu vị lạ mà ngon miệng cho gia đình mình. 

1. Công dụng của món đùi gà hấp cam

Cam và thịt gà là hai loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hàng ngày, giúp bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh, tràn trề năng lượng.

Đặc biệt đối với những đối tượng có sức khỏe yếu như người mới ốm dậy, người đang bị bệnh, trẻ em, người già, phụ nữ có thai… cam và thịt gà luôn là lựa chọn số một để bạn chăm sóc sức khỏe của những đối tượng này tốt hơn, giúp họ sớm phục hồi sức khỏe, có sức đề kháng tốt hơn, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Ngoài ra, theo các chuyên gia nghiên cứu y học đã chứng minh thịt gà và cam có nhiều tác dụng trong việc điều trị các căn bệnh như ung thư, các bệnh về xương khớp, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp…

huong-dan-lam-mon-dui-ga-hap-cam-ngon-dung-dieu 1

2. Hướng dẫn nấu món đùi gà hấp cam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đùi gà: 4 chiếc đùi gà tươi sống
  • Cam vàng: 1 quả
  • Nước tương: 1 thìa cafe
  • Rượu trắng: 1 thìa cafe
  • Hành củ: 2 củ
  • Gừng
  • Xả
  • Các loại gia vị thông thường như nước tương, dầu mè, muối, hạt nêm…
  • Nồi hấp hoặc nồi hầm, máy vắt cam (http://nhocti.vn/may-vat-cam), dao, thớt….

Bạn có thể tùy theo khẩu phần ăn của gia đình để áng chừng lượng nguyên liệu vừa đủ. Trên đây, là nguyên liệu dành cho các gia đình cơ bản, tức là bữa ăn dành cho 4 người.

Bước 2: Chế biến

  • Đùi gà rửa sạch, bóp muối để khi hấp đùi gà được săn chắc và đằm vị.
  • Một nửa phần cam bạn cắt lát mỏng và nửa phần cam còn lại dùng máy vắt cam để vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Để việc vắt cam được thuận tiện, nhanh gọn bạn nên sử dụng máy vắt cam Braun, đây là dòng máy vắt cam cao cấp trên thị trường hiện nay, có khả năng vắt cam hai chiều giúp vắt được tối đa lượng nước cam trong quả cam mà không làm nước cam bắn ra xung quanh, cách sử dụng dễ dàng, có thể lấy được hết những tép cam căng mọng mà vẫn có thể cản lại những hạt cam.
  • Gà ướp muối cho vừa thịt và giúp gà chắc thịt khi hấp.
  • Gừng, xả, hành băm nhỏ
  • Tiếp theo chúng ta trộn đều rượu trắng, nước tương, nước cốt cam, gừng, sả, hành; nên nếm các gia vị sao cho vừa miệng. Sau đó cho đùi gà vào hỗn hợp này và ướp khoảng 30 phút để đùi gà ngấm gia vị.
  • Sau đó bạn có thể sử dụng nồi hấp hoặc cho vào một chiếc bát lớn, cho vào nồi, thêm nước ở phía dưới và hấp cách thủy khoảng 45 phút là đùi gà đã chính và chúng ta có thể bày ra đĩa và thưởng thức cùng những người thân yêu.
  • Lưu ý, để tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, an toàn và có thể giữ nguyên vẹn những chất dinh dưỡng quý trong món đùi gà hấp cam, bạn có thể sử dụng các loại nồi nấu cháo đa năng như nồi nấu cháo cho bé Hàn Quốc BBcooker.

Như vậy, là bạn đã hoàn thành món đùi gà hấp cam, mang đến những hương vị mới lạ cho mâm cơm gia đình rồi. Chắc chắn với món ăn này không khí bữa ăn của gia đình bạn sẽ ấm áp và hạnh phúc hơn rất nhiều với cái vị béo ngậy của đùi gà, quyện với mùi thơm của hành, xả, gừng, chanh và đặc biệt là cái vị thanh mát, ngọt ngọt, chua chua của cam. Một hương vị rất độc đáo và mới lạ.

Ngoài ra, các bạn cũng cơ thế sử dụng những loại máy như máy ép trái cây, máy ép trái cây Kuving tốc độ thấp giá rẻ để có được những sản phẩm tốt nhất cho bé ăn dặm.

Đây là một món ăn rất bổ dưỡng, và cũng khá dễ làm nên bạn nên thường xuyên chế biến để chăm sóc gia đình. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có người ốm, phụ nữ mang thai, trẻ em thì hãy nấu ngay món đùi gà hấp cam để giúp họ luôn khỏe mạnh nhé.

Chúc các bạn thành công! và có những bữa cơm gia đình thật hạnh phúc.

You might also like More from author