Hướng dẫn nấu cháo cua bí đỏ cho bé ăn dặm

Cháo cua bí đỏ là một món cháo vô cùng bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ đang trong độ tuổi ăn dặm, những thành phần dinh dưỡng có trong cua và bí đỏ không chỉ giúp bé tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể mà còn giúp bé phát triển chiều cao và phát triển trí thông minh. Hôm nay, mẹ hãy vào bếp và nấu cho bé món cháo thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

1. Tác dụng của món cháo cua bí đỏ

1.1. Tác dụng của cua

Cua là một nguồn thực phẩm vô cùng dinh dưỡng, trong cua chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý như: Canxi, sắt, protid, lipid, photpho, cholesterol, melatonin và nhiều loại vitamin như vitamin B6, vitamin B1, vitamin PP…. rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Mẹ có thể chăm sóc bé với cua đồng bằng cách cho bé ăn cua thường xuyên 1 bữa/ 1 tuần sẽ giúp bé phát triển chiều cao nhanh hơn, ổn định hơn và giúp bé thông minh hơn. Tuy nhiên, mẹ không nên cho bé ăn nhiều bữa cua trong một tuần vì trong cua có chứa nhiều cholesterol không tốt cho máu và hệ thần kinh của trẻ.

Đặc biệt, trong cua có chứa chất gây dị ứng nên lần đầu mẹ cho bé ăn hãy cho bé ăn thử một chút một nếu bé không có hiện tượng mẩn ngứa, tiêu chảy,… thì mẹ có thể yên tâm tiếp tục cho bé ăn.

huong-dan-nau-chao-cua-bi-do-cho-be-an-dam

1.2. Tác dụng của bí đỏ

Bí đỏ có tác dụng rất tốt giúp cơ thể bé khoẻ mạnh, phát triển chiều, thông minh hơn, mắt sáng hơn… Trong bí đỏ rất giàu các dưỡng chất như  vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin D, vitamin B12, canxi, sắt…

Bởi vậy, bí đỏ là một trong những loại thực phẩm tốt mẹ nên cho vào danh sách những món cháo mùa đông cho bé, giúp bé tăng sức đề kháng và khoẻ mạnh suốt mùa đông.

huong-dan-nau-chao-cua-bi-do-cho-be-an-dam 1

2. Hướng dẫn nấu cháo cua bí đỏ cho bé

Bước 1: Chuẩn bị

Gạo

Cua (cua đồng là ngon nhất)

Bí đỏ

Hành củ, hành lá, rau mùi

Các gia vị thông thường

Bước 2: Chế biến

2.1. Chế biến cua

Khi chọn cua, mẹ nên chọn cua đồng vì loại cua này rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng, mẹ có thể nấu cháo cua đồng ngon cho trẻ ăn dặm.

Mẹ hãy rửa sạch cua sau đó tác mai và yếm cua, lấy gạch cua cho vào một bát nhỏ, sau đó lấy phần yếm và chân cua giã nhỏ lọc lấy nước, mẹ nên nhớ hãy lọc kỹ để lọc hết cặn nhé vì những vụn nhỏ của mình cua có thể làm bé bị hóc đấy.

Lấy phần nước cua đã lọc kỹ, cho vào nồi và đun sôi đến khi thịt cua nổi lên và kết lại với nhau thì vớt ra bát.

Cho hành củ vào chảo mỡ phi thơm, cho phần thịt cua và gạch cua vào xào chín, cho mắn muối vừa đủ và bắc ra.

2.2. Chế biến bí đỏ

Với phần bí đỏ, mẹ hãy gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu để khi nấu bí nhanh nhừ và bé dễ ăn hơn nhé.

Bước 3: Nấu cháo cua bí đỏ

Để có món cháo cua bí đỏ thơm ngon và giữ được dinh dưỡng mẹ hãy nhớ dùng nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker nhé.

Đầu tiên mẹ hãy vo gạo sạch, sau đó cho vào nồi nấu cháo, thêm nước cua và nấu đến khi cháo chín.

Khi cháo chín mẹ cho bí đỏ vào nồi, đảo đều và đun thêm 15 phút để bí chín kỹ và tạo vị ngọt cho cháo.

Sau đó cho thịt cua vào nồi cháo bí đỏ, đảo đều và lại tiếp tục đun thêm 5 phút để gạo, cua, bí đỏ quyện với nhau tạo nên vị thơm ngon hấp dẫn.

Cuối cùng, mẹ thái nhỏ hành lá và ra mùi, múc cháo ra tô và rắc hành và rau mùi lên, mẹ sẽ có một món cháo vô cùng bắt mắt và thơm ngon.

huong-dan-nau-chao-cua-bi-do-cho-be-an-dam 2

Cũng không quá phức tạp phải không nào, mẹ hãy vào bếp và nấu món cháo cua bí đỏ cho bé ăn dặm ngay hôm nay nhé. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể sử dụng những loại thực phẩm khác để cùng nấu với cua, bí đỏ hay sử dụng máy ép hoa quả tốc độ thấp  để mang đến những loại nước hoa quả tốt nhất cho bé.

You might also like More from author