Hướng dẫn những cách chế biến sinh tố giải nhiệt cho mùa hè

Mùa hè nắng nóng cũng là lức các mẹ nên tìm hiểu những cách chế biến những loại đồ uống tốt nhất cho gia đình, đòng thời mang lại những lợi ích giải nhiệt, chống nắng nóng tốt nhất. Trong đó, những loại đồ uống, sinh tố trái cây luôn được đánh giá cao khi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đồng thời có tác dụng giải nhiệt tốt nhất. Những cách chế biến sinh tố giải nhiệt cho mùa hè năng nóng dưới đây sẽ lag những hướng dẫn tốt nhất để các mẹ tạo được những loại đồ uống mát cho mùa hè.

– Sinh tố sữa chua, dâu tây

Cả dâu tây và sữa chua đều chứa nhiều Vitamin C là loại vitamin tốt nhất để giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng và cung cấp cho sự phát triển của trẻ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, loại đồ uống này còn cung cấp những dưỡng chất như canxi, i ốt, chất xơ, giảm choleaterol,…

Chuẩn bị: dây tây 10 quả, 2 hộp sữa chua không đường

Các mẹ rửa sạch dâu tay, để khô, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng, cho bào máy xay sinh tố, cho 2 hộp sữa chua vào và bắt đầu xay nhuyễn là được. Các mẹ có thể tăng số lượng dâu tây và sữa chua để sử dụng cho khẩu phần trong gia đình nhiều hơn.

huong-dan-nhung-cach-che-bien-sinh-to-giai-nhiet-cho-mua-he1

– Sinh tố bỡ, sữa tươi

Không chỉ là loại sinh tố trái cây tốt cho bé, sinh tố bơ sữa tươi cũng rất thích hợp để sử dụng trong mùa hè có tác dụng giải nhiệt tốt nhất khi bơ được đánh giá là loại quả thành mát cho cơ thể, đồng thời chăm sóc da tốt nhất cho mùa hè.

huong-dan-nhung-cach-che-bien-sinh-to-giai-nhiet-cho-mua-he

Các mẹ chuẩn bị 1 quả bơ, 100ml sữa đặc có được, 200ml sữa tươi sau đó thái nhỏ bơ và cho vào máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp bơ sữa. 

– Sinh tố chuối

Chuối là loại quả cung cấp nhiều carbonhydrat, tốt cho bà bàu để giảm stress, cảm giác bi quan, giàu dinh dưỡng và ít calo nên thích hợp cho người bị tiểu đường, huyết áp cao.

Chuẩn bị: 2 trái chuối chín, 2 muỗng cà phê chocolate, 100ml sữa lạnh không đường, Đường tùy thích. 

Các mẹ cắt nhỏ chuối, đổ hỗn hợp chocolate, sữa tươi vào trong máy xay cầm tay Braun (http://nhocti.vn/may-xay-cam-tay-braun-gia-re-chat-luong-cao) , bắt đầu xay nhuyễn hôn hợp, đổ ra cốc và dùng luôn. Các mẹ cũng có thể sử dụng thêm đá nếu muốn uống lạnh. Tuy nhiên, với các bé, các mẹ không nên cho bé uống lạnh quá, hoặc uống nhiều nước lạnh có thể khiến trẻ bị ho, cảm lạnh, ốm.

huong-dan-nhung-cach-che-bien-sinh-to-giai-nhiet-cho-mua-he2

– Sinh tố dứa

Dứa là một trong những loại hoa quả tốt cho sức khỏe của con người, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đồng thời có tác dụng tẩy tế bào chết, làm đẹp da giúp tái tạo tế bào da. 

Chuẩn bị: dúa 1 quả, 1 miếng dưa vàng ( có thể thay bằng dưa lê, táo,..), sữa tươi 1 cốc

Sử dụng máy xay sinh tố cầm tay Phillips để xay nhuyễn hỗn hợp sau khi cắt nhỏ các miếng dứa, cùng hỗn hợp sữa tươi. Các mẹ đổ ra cốc để có thể dùng ngày, các mẹ cũng có thể uống dùng đá trong mùa hè.

Mango with pineapple smoothie in jug and glasses

Trên đây là một số thông tin những cách chế biến sinh tố trái cây tốt cho mùa hè nắng nóng để giải nhiệt tốt nhất,  xua tan đi cái nóng đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình tốt nhất trong ngày hè.

You might also like More from author