Những loại nước hoa quả tốt cho bé trong quá trình ăn dặm

Trong quá trình ăn dặm, các mẹ không chỉ cung cấp cho bé những loại cháo ăn dặm hoặc sử dụng những loại thực phẩm tốt cho bé. Các mẹ cũng nên tìm hiểu những loại nước hao quả tốt cho bé để cung cấp cho bé thâm nhiều loại dinh dưỡng tốt nhât scho sự phát triển của trẻ. Dưới đây sẽ là những loại nước hoa quả mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bé.

nhung-loai-nuoc-hoa-qua-tot-cho-be5

– Nước dừa

Nước dừa tốt cho bà bầu mà cũng có những công dụng tốt nhất cho bé, trong nước dừa chứa những dưỡng chất cần thiết như caxi, natri, kali, sắt, photpho, đòng những vitamin B, vitamin  C.

Các mẹ nên lựa chọn những loại nước dừa nón, qủa vẫn còn màu xanh và không nên cho bé uống những nước dừa trong quà già, màu lâu sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

nhung-loai-nuoc-hoa-qua-tot-cho-be

– Nước ép cà rốt

Bên cạnh những cách nấu cháo cho bé ăn dặm từ cà rốt như các mẹ có thể sử dụng máy ép hoa quả tốc độ thấp giá rẻ  để làm nước ép cà rốt cho bé, cung cấp để vitamin A, photpho, magie, sắt,… Khi cho bé uống nước ép cà rốt, các mẹ cần chọn những củ tươi, không bị sâu, không hỏng, rửa sạch để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho bé.

nhung-loai-nuoc-hoa-qua-tot-cho-be2

– Nước ép nho

Trong nho có chứa nhiều fvanovoid giúp chống lão hóa, tăng cường máu đến bề mặt da và mở rộng mạch máu.  Ngoài ra, nước ép nho còn được có tác dụng giúp ngăn ngừa ung thư, chống tụ máu và những bệnh về tim mạch.

nhung-loai-nuoc-hoa-qua-tot-cho-be1

Trong quá trình cho bé sử dụng nước ép nho, các mẹ nên chọn những loại táo tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm., chọn táo có nguồn gốc để đảm bảo không chứa những loại chất hóa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

– Nước dưa hấu

Nước dưa hấu rất tốt cho sức khỏe của bé, các mẹ nên bỏ hạt và sử dụng máy xay sinh tố cầm tay giá rẻ tại Hà Nội (http://nhocti.vn/may-xay-sinh-to-cam-tay) để làm nước sinh tố cho bé uống mang lại nhiều công dụng lớn. Ngoài ra, nên sử dụng nước sinh tố dưa hấu trong mùa hè cũng có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho bé.

nhung-loai-nuoc-hoa-qua-tot-cho-be3

– Những lưu ý khi cho trẻ dùng nước hoa quả

Khi cho trẻ uống nước ép trái cây, các mẹ nên chú ý những điểm sau để đảm bảo an toàn cho trẻ khi dùng nước hoa quả.

  • Luôn cho trẻ uống bằng thìa và từng thìa một, các mẹ không nên cho trẻ uống bằng bình sữa
  • Cho trẻ uống sau khi ăn xong bữa và không cho cho bé uống trước khi đi ngủ
  • Không nên cho trẻ uống những loại nước rau quả quá ngọt
  • Khi cho trẻ uống nước rau, các mẹ nên pha thêm nước lọc để giúp bé dễ uống hơn
  • Nên cho bé uống nước râu quả 4 lần trong ngày và mỗi lần không quá 30ml
  • Nếu sử dụng máy trái cây tốc độ thấp giá rẻ (http://nhocti.vn/may-ep-trai-cay-toc-do-thap-gia-re-tai-ha-noi) để làm nước hoa quả, các mẹ nên bỏ những loại hạt có trong quả.

nhung-loai-nuoc-hoa-qua-tot-cho-be 1

Trên đây là một số loại nước hoa quả cho bé trong quá trình ăn dặm và một số lưu ý để giúp các mẹ nắm được nên cho bé uống nước hoa quả như thế nào tốt nhất để mang đến những công dụng về sức khỏe từ những dưỡng chất tốt có trong hoa quả.

You might also like More from author