Cách chọn mua máy ép trái cây phù hợp với nhu cầu

Ngày nay đời sống ngày càng được cải thiện , với nhiều dịch vụ , máy móc phục vụ cho cuộc sông ngày càng nhiều . Vì thế mà máy ép trái cây không còn quá xa lạ với chúng ta nữa mà đây là vật dụng mà mỗi gia đình đều muốn có cho phòng bếp nhà mình . Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy ép hoa quả với các hãng sản xuất khác nhau vì thế gây không ít khó khăn cho việc chọn lựa .

Chính vì vậy mà bài viết này chúng tôi muốn giúp cho các gia đình cách chọn mua máy ép trái cây phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất .

1 . Máy ép trái cây thông thường 

– Thông tin và cấu tạo 

Đây là loại máy ép xuất hiện đầu tiền trên thị trường nên được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất và được sử dụng nhiều. Dòng máy này có cấu tạo rất đơn giản gồm: một mô tơ tốc độ cao, mâm xay được thiết kế với nhiều lưỡi dọc và lưỡi ngang, nắp máy được thiệt kế một phễu để đựng nguyên liệu, khay hững nước ép và bã nguyên liệu

– Nguyên lý hoạt động 

Khi ta cho nguyên liệu vào và bất đầu mở máy các mô tơ có tốc độ cao làm mâm xay chuyển động và các lưỡi dọc và lưỡi ngang mài nhỏ nguyên liêu và tách ra thành nước bằng lực li tâm sau đó phần nước ép đi qua màng lưới lọc và theo miệng vòi đi ra ngoài còn phần bã của nguyên liệu sẽ được chuyển đến khay đựng bã và được đưa ra ngoài.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các shop mẹ và bé (http://nhocti.vn/), cửa hàng điện gia dụng, siêu thị…

tu-van-chon-mua-may-ep-trai-cay-phu-hop-voi-nhu-cau

2 . Máy ép trái cây đa năng  

– Thông tin và cấu tạo máy ép trái cây đa năng

Đây là loại máy vừa là máy ép hoa quả , vừa là máy say tinh tố , máy say các loại thịt , các , ngũ cốc . Đây là loại máy được thiết kế phức tạp nhất với nhiều cấu tạo . Phần thân máy của máy có thể kết hợp với nhiều loại bộ phận với nhiều loại cỗi , nhiều loại lưỡi dao khác nhau . Vì thế với loại máy ép này bạn có thể say được nhiều nhiều nguyên liệu khác nhau , chính vì thế dù phúc tạp như thế những loại máy này vẫn được người tiêu dùng lựa chọn nhiều vì tính tiện lợi và hiệu quả của nó mang lại là rất lớn

– Nguyên lý hoạt động máy ép trái cây đa năngtu-van-chon-mua-may-ep-trai-cay-phu-hop-voi-nhu-cau

Tuy là được thiết kế phức tạp hơn loại máy ép thông thường những cách thức hoạt động của máy không khác với loại máy ép thông thì vì đều hoạt động dựa trên mô tơ tốc độ cao với  mạng lưới có các lưỡi ngang lưỡi dọc . Khác nhau ở chỗ máy bạn có thể thay thế các đựng nguyên liệu, các màng lưới dao khác nhau để phù hợp với nguyên liệu cũng như mục đích tạo ra loại thực phẩm gì .

– Ưu điểm máy ép trái cây đa năng

+ Máy có thể tạo ra nhiều loại nước ép, cũng như có thể say được nhiều loại thực phẩm khác nhau như máy ép hoa quả kuvings, hurom…

+ Các lưỡi dao và lưới dọc được làm từ hợp kim kẽm không gỉ và không bị mài mòn nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Có chức năng tự ngắt điện khi ép xong

+ Giá thành phù hợp với mức thu nhập của đa phần người Việt Nam

– Nhược điểm máy ép trái cây đa năng

+ Được thiết kế cồng kềnh với nhiều cấu tạo

+ Sử dụng phức tạp

+ Máy gây ra tiếng ồn lớn .

+ Sử dụng công suất lớn lên máy tốn nhiều điện năng

3 . Máy ép trái cây tốc độ thấp 

– Thông tin và cấu tạo máy ép trái cây tốc độ thấp

Đây là loại máy ép trái cây xuất hiện trên thị trường muộn nhất và đây là loại máy ép trai cây cao cấp với nhiều máy ép trái cây tốc độ thấp khác nhau như máy ép hoa quả tốc độ thấp Hurom, máy ép trái cây kuving.Vì được thiết kế dựa trên những ưu điểm và nhược điểm của các dòng máy ép đời trước nên máy có những tính năng vô cùng vượt trội nên loại máy ép này đang được người tiêu dùng đánh giá cao và ưa chuộng . Tuy là dòng máy ép cao cấp những cấu tạo của máy rất đơn giản gồm : mô tơ tốc độ thấp , trục vít , khay đựng nước ép và khay đựng cạn bã .

– Nguyên lý làm việc máy ép trái cây tốc độ thấp

Khi ta đưa nguyên liệu vào mô tơ tốc độ thấp hoạt động và tác động lên trục vít và bắt đầu ép nguyên liệu thành nước với trục vít và không tác động lực li tâm lên nguyên liệu đến khi nguyên liệu đã được ép thành lước lúc này nước ép sẽ đi qua màng lưới lọc và theo miệng vòi đi ra ngoài còn phần bã sẽ được chuyển vào khay đựng đã được thiết kế sẵn .

tu-van-chon-mua-may-ep-trai-cay-phu-hop-voi-nhu-cau

– Ưu điểm máy ép trái cây tốc độ thấp

+ Nước được ép có màu sắc tự nhiên . Giữ được lượng vitamin trong nguyên liệu

+ Có thể ép được nhiều loại rau , củ , quả khác nhau

+ Máy hoạt động êm không gay ra tiếng ồn

+ Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng

– Nhược điểm máy ép trái cây tốc độ thấp

+ Phải cắt từng miếng trái cây hoặc thái rau củ thì mới tiến hành ép

+ Giá thành cao . Giá thông thường dao động từ 5 đến 10 triệu

Trên đây là đặc điểm cũng như những tính năng khác nhau của từng loại máy ép để các bạn có thể dễ dàng tìm được một loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất . Ngoài ra hiện nay tại Nhóc Tì bạn có thể tìm mua được tất cả các sản phẩm với các dòng máy khác nhau từ máy ép đơn, đa năng đến dòng máy ép trái cấy tốc độ thấp giá rẻ với xuất xứ chính hãng và giá thành rẻ nhất trên thị trường .

You might also like More from author