So sánh máy ép trái cây tốc độ thấp và máy ép trái cây tốc độ cao

Nền kinh tế phát triển nên đời sống người dân ngày càng được cải tiến . Vì thế mà máy ép trái cây đã không còn xa lạ với chúng ta nữa .Trong những năm gần đây với dòng máy ép trai cây ly tâm đã thâu tóm toàn bộ người tiêu dùng trên thị trường thì hiện nay với sự xuất hiện của dòng máy máy ép trai cây tốc độ thấp đã và đang phá vỡ sự thống trị đấy và đang ngày càng được người tiêu dùng chọn lựa .

Chính vì vậy mà bài viết này chúng tôi muốn so sánh máy ép trái cây tốc độ cao và dòng máy ép trái cây tốc độ thấp để các bạn có thể hiểu rõ nhất về 2 dòng sản phẩm này .

SỰ KHÁC NHAU VỀ CÔNG NGHỆ 

– Máy ép trái cây tốc độ cao

+ Cấu tạo : gồm các thành phần chính là máy mô tơ tốc độ cao , các lưỡi dao , nắp máy có khe tiếp nguyên liệu, khay hứng nước ép và xả bã .

+ Nguyên lý làm việc : Khi chúng ta đưa hoa quả vào máy và khởi động thì các lưới dao cắt và mài nhỏ hoa quả dần bằng tốc độ và nhờ lực ly tâm máy sẽ tách phần nước ép với phần bã ra riêng . Như vậy thì chúng ta đã được 1 ly nước ép Hoa quả ngay trên bàn rồi đấy rất đơn giản .

– Máy ép trái cây tốc độ thấp

+ Cấu tạo : các thành phần cấu tạo của máy được làm từ chất liệu cao cấp ( ULTEM ) được sử dụng trong y học do đó có thể chịu được nhiệt độ cao , Máy được hoạt động chủ yếu dựa trên trục vít dạng xoắn ốc và màng lưới lọc .

+ Nguyên lý làm việc : Khi ta cho nguyên liệu vào thì các trục vít của máy sẽ hoạt động và quay 85 vòng / 1 phút với tốc độ thấp  và không gây một lực ly tâm lên nguyên liệu và khi nguyên liệu đã nhuyễn đều thì màng lưới lọc sẽ lọc phần nước ép và phần cạn bã ra riêng rồi nước ép sẽ tự chảy ra theo đường ống được thiết kế sẵn và chảy ra ngoài còn phần cạn bã sẽ được bộ phận có tính năng chuyển phần bã vào ô chữa chuyên dùng để chữa phần cạn bã .

so-sanh-may-ep-trai-cay-toc-do-thap-va-may-ep-trai-cay-toc-do-cao

SỰ KHÁC NHAU VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ THỂ TÍCH CỦA NƯỚC ÉP 

– Về chất lượng :

+ Máy ép trái cây tốc độ cao sử dụng công suất cao cùng với những cánh dao để ép nguyên liệu nên màu sắc sẽ bị thay đổi không còn nguyên vẹn như ban đầu và những thành phần vitamin có trong nguyên liệu sẽ bị hao hụt do quá trình ép của máy

+ Máy ép trái cây tốc độ thấp sử dụng với công suất nhỏ và được hoạt động dựa trên trục vít nên các nguyên liêu sẽ được ép đều nên các màu sắc tự nhiên từ các nguyên liệu đấy sẽ vẫn được giữ nguyên như ban dầu cùng với đó là các chất vitamin thiết yêu trong các loại hoa quả hay rau củ sẽ không bị ảnh hưởng bới máy không tác động lực ly tâm lên nguyên liệu để ép .

– Thể tích của nước ép :

+ Máy ép trái cây tốc độ cao : Do ép nguyên liệu với công suất lớn và hiệu năng không được đều nên khi ép các nguyên liệu sẽ không được ép hết tối đa mà khối lượng mang vào mà chỉ ép được 4/3 và còn 1/3 sẽ theo phần cạn bã và đi ra ngoài nên thể tích của nước ép máy ép trái cấy tốc độ cao sẽ thấp hơn thể tích của máy ép trái cây tốc độ thấp

+ Máy ép trái cấy tốc độ thấp : Tuy sử dụng các trục vít có động cơ hoạt động thấp chỉ 85 vòng / 1 phút tuy nhiên vì quay liên tục đến khi các nguyên liệu được sử lý hoàn toàn không còn một tí nước nào trong nguyên liệu thì máy mới ngưng hoạt động . Do đó thể tích của nước sẽ không tỉ lệ nghích với khối lượng ban đầu của nguyên liệu nên lượng nước ép máy ép trái cây tốc độ thấp giá rẻ sẽ nhiều hơn so với máy ép trái cây tốc độ cao .

so-sanh-may-ep-trai-cay-toc-do-thap-va-may-ep-trai-cay-toc-do-cao

SỰ KHÁC NHAU VỀ VẤN ĐỀ VỆ SINH 

– Máy ép trái cây tốc độ cao : Các thành phần cấu tạo của máy rất khó tháo gỡ nên chúng ta không thể nào gỡ từng bộ phận ra để vệ sinh được và đặc biệt là phần cánh quạt khi sử dụng các nguyên liệu sẽ bám vào sâu trong cánh quạt nên rất bẩn và các vết bẩn đấy rất khó chùi rửa vì bám rất sâu vào trong cánh quạt

– Máy ép trái cây tốc độ thấp : Với bố cục từng thành phần rõ ràng nên chúng ta có thể dễ dãng tháo gỡ từng bộ phần ra để vệ sinh và việc lắp đặt lại cũng hết sức dễ dàng nên các bạn không phải sợ cái quy trình đấy và đặc biệt máy còn có tính năng vệ sinh tự động nên việc vệ sinh đối với chúng ta là hoàn toàn dễ dàng .

Trên đây là những đặc điểm riêng của từng loại máy ép hoa quả  để các bạn có thể hiểu rõ về từng loại máy để có thể mua được loại máy ép phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình

Ngoài ra Shop mẹ và bé còn rất nhiều các loại máy khác để các bạn tham khảo như máy vắt cam, máy xay sinh tố, nồi nấu cháo…. Nếu có nhu cầu mua hàng thì đừng ngại hãy liện hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0984 197 415 để được nhân viên chúng tôi tư vẫn miễn phí nhé .

You might also like More from author