Cách làm bánh Pizza hải sản thơm ngon, hấp dẫn không cần lò nướng

 

Nguyên liệu làm pizza hải sản:

– Phần đế bánh khoảng 22 – 23 cm :

  •  150 g bột mì
  •  Nước ấm để hòa bột mì
  •  1 muỗng men bánh mì
  •  1/2 muỗng súp dầu olive
  •  1/2 muỗng đường nhỏ
  •  Một chút muối

– Phần nhân hải sản:

  •  Lá Oregano khô
  • 100 g pho mát mozzarella
  •  100 g tôm sú
  • 50 g mực tươi
  • 50 g cồi điệp
  • Ớt chuông xanh và vàng

Các bước làm bánh Pizza hải sản

  • Cán bột theo kích cỡ nồi cơm điện nhà bạn, dày khoảng 2mm.
  • Bật nóng nồi cơm, lau khô, để cho nồi thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng, canh chừng đến khi vàng mặt là được.
  • Các nguyên liệu làm nhân bánh được cắt nhỏ. Những nguyên liệu như nấm, ớt ngọt nên xào qua một lượt trước nhưng không được chín quá.
  • Sau khi một mặt đế bánh đã nướng vàng, hãy lật mặt lại, đầu tiên phết sốt cà chua lên mặt, xếp tất cả nhân bánh lên, tiếp đến là pho mai, lá thơm oregano, rưới dầu ô liu và đóng nắp nồi và chờ thêm 7-8 phút là bánh chín.
  • Để đỡ mất công các bạn có thể mua đế bánh pizza làm sẵn, được các cửa hàng bánh bán rất nhiều hiện nay nha. Bánh vẫn rất ngon, lại không mất nhiều thời gian, mua vài cái trữ trong tủ lạnh dùng dần

You might also like More from author