Có nên nấu cháo bằng nồi cơm điện không?

Nhiều bà nội trợ vẫn có thói quen sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo trong khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi nấu cháo chuyên dụng rất an toàn mà giá cả lại phải chăng. Chúng ta cùng tìm hiểu có nên dùng nồi cơm điện để nấu cháo không nhé.

1. Khi nào thì nên dùng nồi cơm điện nấu cháo

Bạn chỉ nên sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo khi nồi có chức năng chống trào, giữ nhiệt tốt.

Còn đối với những loại nồi nấu cơm điện thông thường, bạn chỉ nên sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo khi bạn nấu ít cháo, bởi khi bạn nấu nhiều, cháo sôi, nước cháo sẽ bị trào ra ngoài rất nguy hiểm.

Hay bạn chỉ nên nấu cháo bằng nồi cơm điện trong trường hợp bất khả kháng như, hết gas, nồi nấu cháo hỏng, bếp điện hỏng…

Bạn chỉ nên dùng nồi cơm điện để hâm nóng lại cháo không nên dùng để nấu cháo.

2. Những nguy hiểm khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

Khác với cơm và các món ăn thông thường, khi nấu cháo, do lượng nước nhiều, tinh bột ít nên khi sôi cháo thường trào ra ngoài, đối với những loại nồi cơm điện thông thường, không có chức năng chống trào, khi cháo sôi, nước cháo sẽ trào ra ngoài và chảy vào hệ thống dây điện bên trong nồi rất dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ, chập điện rất nguy hiểm nhất là trong trường hợp dây điện bên trong nồi bị hở, gián nhấm…

Khi bạn nấu cơm bạn chỉ sử dụng nồi trong khoảng 30 phút là cơm chín, còn khi bạn nấu cháo bạn cần thời gian gấp đôi để sử dụng nồi tức là khoảng 1 tiếng mới đủ thời gian cho cháo chín nhừ. Việc này là nguyên nhân khiến nồi cơm điện của bạn bị giảm tuổi thọ, cho thời gian sử dụng ít hơn, giảm độ bền và độ an toàn của nồi.

Nếu ai đã từng nấu cháo bằng nồi cơm điện 1 lần có lẽ họ sẽ không bao giờ muốn lặp lại hành động “ngu ngốc” đó lần thứ 2, vẫn bởi nguyên nhân cháo sôi và bị trào ra ngoài, sau 1 tiếng nấu cháo thì khu vực xung quanh nồi đã lênh láng nước cơm, nước cháo và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ, và vệ sinh vùng nước cháo tràn ra.

Hơn nữa, khác với nồi nấu cháo thông dụng như nồi nấu cháo Hàn Quốc có chế độ hầm, nồi cơm điện thông thường chỉ có chức năng nấu chín và giữ ấm nên để cháo chín bạn luôn phải để nồi ở chức năng nấu với nhiệt độ cao, khiến cháo rất nhanh cạn nước do bị trào ra ngoài và nhiệt độ cao khiến bay hơi nước nhanh, nhiều mẹ đã khắc phục tình trạng này bằng cách thường xuyên mở nồi kiểm tra để cho cháo bớt sôi và bớt trào, hành động này không chỉ làm giảm tuổi thọ của nồi mà còn khiến những chất dinh dưỡng trong nồi cháo bị bay hơi, không tốt cho sức khoẻ.

Để đảm bảo an toàn các bà nội trợ nên sử dụng những loại nồi nấu cháo thông dụng vừa an toàn, tiện lợi lại rất tiết kiệm.

co-nen-dung-noi-com-dien-nau-chao-khong 1

3. Những loại nồi nấu cháo an toàn, phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường nồi nấu cháo có rất nhiều loại nồi nấu cháo cho bạn lựa chọn với nhiều kích cỡ, công dụng, giá cả và thương hiệu khác nhau như: Baby care, easy home, happy call, BBcooker… Trong đó, nồi nấu cháo BBcooker là loại nồi nấu cháo được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhất.

Nồi nấu cháo BBcooker là loại nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc hay còn gọi là nồi tiềm điện, bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như kho cá, hầm xương, chưng yến… Để biết thêm thông tin chi tiết về nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker bạn có thể tham khảo thêm tại (http://nhocti.vn/thiet-bi-nha-bep/nhung-dieu-can-biet-ve-noi-nau-chao-han-quoc-bbcooker.html).

Nồi nấu cháo BBcooker hiện nay có 3 dòng sản phẩm chính cho bạn lựa chọn:

Nồi nấu cháo cho bé bbcooker loại 0.7l

Nồi nấu cháo cho bé bbcooker loại 1.5l

Nồi nấu cháo cho bé bbcooker loại 3.5l

Hãy thay đổi thói quen nguy hiểm nấu cháo bằng nồi cơm điện ngay để đảm bảo sự an toàn của bạn và gia đình ngay lúc này nhé.

You might also like More from author