Hướng dẫn cách làm bánh trung thu tại nhà không cần lò nướng

 

Không phải nhà ai cũng có cho mình một chiếc bếp nướng. Chính vì vậy mà vào dịp trung thu khi các chị các mẹ muốn làm cho gia đình những chiếc bánh nướng trở nên khá khó khăn. Nhưng đừng lo bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh trung thu bằng nồi nấu chậm Beecook. Ngoài chức năng nấu cháo cho bé, nồi Beecook còn có thể kho cá, kho thịt, làm bánh bao, bánh pizza và đặc biệt là làm bánh trung thu. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách làm bánh trung thu tại nhà không cần lò nướng

 

NỒI NẤU ĐA NĂNG BEECOOK CÓ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT NÀO?

 

  • Nấu trên ngăn sứ Ceramic vệ sinh, chống độc hại.
  • Chống trào chống sát dễ dàng lau chùi.
  • Vỏ ngoài bằng thép không gỉ dễ dàng vệ sinh.
  • Nồi có cả 3 chức năng tiện lợi cho người dùng: nấu chậm, nấu nhanh, chức năng giữ ấm. Nấu nhanh với 2-3 giờ, chế độ nấu chậm 4-6 giờ và 8-10 giờ với chế độ giữ ấm.
  • Nồi có chế độ tự ngắt để các mẹ hoàn toàn yên tâm khi đi làm để nồi hoạt động đến mốc thời gian thực phẩm chín, nồi tự động ngắt và chuyển sang chế độ ủ nóng.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

 

  • Đậu xanh đã đãi vỏ: 250g
  • Đường cát trắng: 150g
  • Bột mì: 30g (loại ngon)
  • Bột năng: 10g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Trứng gà: 1 quả (để ở nhiệt độ phòng)
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Mè trắng: 50g Muối, bơ

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

 

Bước 1:  Đậu xanh bạn ngâm khoảng 2-3 tiếng, rồi đem đi luộc chín với ít muối. Dùng máy xay thật nhuyễn đậu xanh, có thể cho một ít nước vào.

Bước 2:  Cho trứng ra một cái tô lớn, đánh tan trứng không được cho bông lên. Tiếp tục rây bột mì cùng với bột năng, đường vào tô trứng, dùng muỗng trộn đều lên. Sau đó cho nước cốt dừa, sữa đặc vào khuấy tạo thành một hỗn hợp sệt, mịn và không còn vón cục

Bước 3: Khi bột đã thành một khối mịn, sệt lại bạn cho đậu xanh vào, nhớ lọc qua rây để đậu xanh mịn hơn. Dùng muỗng khuấy cho thật đều, để hỗn hợp thành 1. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15-25 phút.

Bước 4: Bạn phết bơ vào quanh nồi Beecook và lót thêm giấy nến vào, đổ hỗn hợp bột vào rắc lên trên mặt bột là mè. Sau đó nhấn nút cook nấu khi nào nồi chuyển sang nút Warm, thì bạn chờ khoảng 10 phút rồi nhấn lại nút cook nấu thêm một lần nữa. Bạn cứ nấu 2-3 lần như vậy, nhớ lật mặt bánh lại để cho bánh vàng đều hai mặt.

Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để ở ngoài hơi nguội và cắt thành những miếng vừa ăn là được. Ngoài ra, trong quá trình nướng bánh bạn không biết bánh mình chín hay chưa, bạn chỉ cần lấy một cây tăm đâm vào miếng bánh và lấy ra nếu không dính bánh là đã chín và ngược lại.

 

 

Để sở hữu cho mình một nồi nấu đa năng Beecook chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất, các bạn vui lòng liên hệ với nhocti.vn để được tư vấn và lựa cho mình những sản phẩm ưng ý.

 

You might also like More from author