Hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố cầm tay đa năng cho người dùng

Máy xay sinh tố cầm tay là những sản phẩm được tiết kế hiện đại, đơn giản và dễ dang sử dụng tuy nhiên các mạ vẫn cần phải tìm hiểu và nắm được cách sử dụng để có thể sử dụng được tốt nhất, an toàn và  đảm bảo được độ bền cho thiết bị. Những hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố cầm tay đa năng dưới đây sẽ giúp các mẹ nắm được cách sử dụng tốt nhất vừa tạo được món ăn ngon và duy trì được tuổi thọ cho thiết bị của mình.

1. Những yếu tố nên biết cách sử dụng máy xay cầm tay để chế biến thực phẩm

Những loại thiết bị nhà bếp luôn được thiết kế theo kiểu đơn giản và gọn gàng để người dùng sử dụng dễ dàng và tránh được những sự cố như sử dụng và chế biến thực phẩm không đúng cách.

 • Đảm bảo sử dụng đúng loại thực phẩm có thể xay được với thiết bị  máy xay sinh tố cầm tay nhằm xay nhuyễn thực phẩm.
 • Sử dụng an toàn, tiết kiệm được điện năng và thời gian
 • Duy trì độ bền đẹp và tuổi thọ của thiết bị, nắm được cách xay cho nhiều loại thực phẩm khác nhau.

huong-dan-cach-su-dung-may-xay-sinh-to-cam-tay-da-nang-cho-nguoi-dung1

 

2. Những cách sử dụng máy xay cầm tay đúng kĩ thuật

– Lắp ráp máy xay

Những máy xay cầm tay đều có thể tháo những linh kiện như đầu xay, lưỡi dao với lại thân máy xay và mô – tơ để thay đổi những loại lưỡi dao khác nhau nhằm xay cho nhiều loại thực phẩm. Khi lắp ráp cho máy xay, các mẹ cần chú ý đển những điểm khớp nối giữa củ xay với thân máy và lắp nhẹ nhàng để hai bộ phận khớp vào nhau.

Trước khi cho máy hoặt động các mẹ cần kiểm tra chắc chắn về lắp ráp đã vào khớp chưa, có chắc chắn hay không để đảm bảo an toàn khi máy hoạt động và nâng cao hiệu quả xay thực phẩm.

huong-dan-cach-su-dung-may-xay-sinh-to-cam-tay-da-nang-cho-nguoi-dung2

– Cách sử dụng loại máy xay dạng cầm tay

 • Thực hiện bấm nút: Bấm …nhả…bấm… nhả để máy xay hoạt động liên tục nhung không hoạt động quá lâu. Các mẹ chú ý không nên sử dụng hay bấm máy xay trong thời gian lâu quá 15′ sẽ ảnh hưởng không tốt đến máy xay vì máy phải hoạt động hết công suất và mô – tơ sẽ dễ bị hỏng vì nóng.
 • Những thiết bị khác nhau hay những loại máy xay cầm tay đa năng thường có những tốc độ khác nhau để xay thực phẩm, các mệ nên chọn những tốc độ phù hợp cho việc xay thực phẩm mình muốn xay hoặc xay trong thời gian bao lâu để đảm bảo xay thực phẩm nhanh, nhuyễn mà không ảnh hưởng đến tốc độ của máy.
 • Các mẹ không nên sử dụng cối xay để xay đồ khô sẽ làm hỏng cối xay. Khi xay các mẹ nên cho nước hoặc sữa để máy xay có thể hoạt động trơn tru, thực phẩm không bị bắn ra ngoài và tạo được hiệu quả xay tốt nhất.
 • Sử dụng một cối xay, một đầu xay  cho một múc đích như xay thức ăn chín hoặc xay thực phẩm sống để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Vệ sinh thiết bị đúng cách, các mẹ nên sử dụng khăn ầm để lau thân máy không để nước tiếp xúc với thân máy. Đâu xay và lưỡi dao cần được rửa riêng và để khô nước trước khi lắp rắp vào thân máy.

huong-dan-cach-su-dung-may-xay-sinh-to-cam-tay-da-nang-cho-nguoi-dung3

 • Cối xay và cốc nhựa không sử dụng được cho lò vi sóng
 • Ngoài ra, bạn nên cắt nhỏ thực phẩm trước khi xay và có thể xay thực phẩm trong cốc hoặc trong nồi mà không làm văng thực phẩm ra bên ngoài. Các mẹ nên xay cháo trong nồi khi cháo đang sôi.
 • Ngoài ra, với từng loại thiết bị của các dòng sản phẩm khác nhau lại có những hướng dẫn riêng chi tiết về sản phẩm như máy xay cầm tay Ecosun, máy xay Philips,…

huong-dan-cach-su-dung-may-xay-sinh-to-cam-tay-da-nang-cho-nguoi-dung

Trên đây là những hướng dân cách sử dụng thiết bị máy xay loại cầm tay trong nhà bếp cho các mẹ để các mẹ xay được thực phẩm đúng cách mà không làm ảnh hưởng đến thiết bị hay thực phẩm. Bên cạnh đó, các mẹ nên lựa chọn mua máy xay sinh tố cầm tay ở đâu tốt tại Hà Nội để có được thiết bị máy xay tốt nhất cho nhà bếp của mình.

You might also like More from author