Hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay đúng cách tạo độ bền cho sản phẩm

Máy xay cầm tay đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình để sử dụng chế biến những loại thức ăn, thực phẩm cần được xay nhuyễn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên, những hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay đúng cách để đem lại hiệu quả cao và tạo độ bền cho thiết bị không phải người sử dụng nào cũng nắm được chính xác. Do vây, Nhocti.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn sử dụng thiết bị máy xay sinh tố cầm tay để tạo được độ bền cho những người nội trợ.

1. Cách chọn mua máy xay cầm tay nào tốt tại Hà Nội

Việc chọn mua máy xay cầm tay nào tốt, phù hợp với từng nhu cầu của gia đình là điều cần thiết để đảm bảo bạn sử dụng đúng sản phẩm có chức năng mà bạn mong muốn, xay nhuyễn được những loại thực phẩm bạn thường xuyên cần chế biến, hoặc những loại thiết bị máy xay cầm tay có công suất và giá thành phù hợp với từng gia đình.

Hiện nay, có nhiều loại máy xay cầm tay cho bạn lựa chọn để đem lại hiệu quả tối đa khi sử dụng nhằm mang đến những mơn ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình được chế biến đơn giản không mất nhiều thời gian. Bạn cũng có thể lựa chọn và tìm hiểu các chọn máy ép trái cây loại nào tốt (http://nhocti.vn/may-ep-hoa-qua-toc-do-thap/may-ep-trai-cay-loai-nao-tot-nhat-hien-nay.html) nhất để chọn mua được những loại máy ép hoa quả tốt cho bé.

huong-dan-su-dung-may-xay-cam-tay-dung-cach-tao-do-ben-cho-san-pham

– Sản phẩm theo nhà sản xuất
– Sản phẩm theo chức năng
 • Máy xay cầm tay đơn năng
 • Máy xay cầm tay đa năng
 • Máy xay cầm tay cho bé

2. Những hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay đúng cách

– Cách lắp ráp máy xay cầm tay

Máy xay cầm tay cũng tương tự như máy xay sinh tố để bàn tuy nhiên, việc lắp ráp máy xay cầm tay đơn giản và dễ dàng hơn so với việc lắp ráp máy xay sinh tố để bàn.

 • Bạn chú ý phần thân máy và đầu xay được lắp ráp với nhâu bằng khớp nối có hình hoa khế, khi lắp ráp bạn nên nhẹ nhàng và lựa cho hai khớp nối vào nhau sau đó ấn nhẹ nhàng vào khớp nối là được. Bạn nên tránh ấn mạnh bởi khớp nối bằng nhựa sẽ rất rễ gãy hoặc cùn khớp nối không chắc chắn cho những lần hoạt động sau.
 • Trước khi cho máy hoạt động cần kiểm tra khớp nối đã chắc chắn chưa, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Sau khi hoạt động xong, bạn nên ngắt nguồn điện, rút phích cắm sau đó mới bắt đầu tháo khớp nối để đảm bảo an toàn và tránh khi tháo bạn vô tình ấn nút bật máy hoạt động có thể gây hỏng máy và không an toàn cho bạn.

huong-dan-su-dung-may-xay-cam-tay-dung-cach-tao-do-ben-cho-san-pham2

– Những hướng dẫn khi sử dụng máy đúng cách

Tương tự như việc hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay đa năng hay cách sử dụng  máy xay sinh tố cầm tay cho bé, việc sử dụng máy xay sinh tố cầm tay cùng được đảm bảo theo những quy trinh chuẩn để đảm bảo an toàn cũng như máy có thể hoạt động tạo nên hiệu quả cao và tăng tuổi thọ.

 • Sử dụng nút nhân khởi đẩu và thực hiện đều theo cách: Bấm…Nhả… Bấm…. Nhả, bạn không nên để máy chạy quá 15s, hãy để máy chạy từ 5 – 10s rồi ngừng đảm bảo không để máy chạy quá công suất, hỏng mô tơ.
 • Trên máy có những tốc độ chạy khắc nhau, tùy vào độ cứng của thực phẩm, khối lượng thực phẩm hay thời gian xay nhuyễn mà bạn cần chọn được tốc độ phù hợp.

huong-dan-su-dung-may-xay-cam-tay-dung-cach-tao-do-ben-cho-san-pham3

 • Những loại thực phẩm cứng như cua, đá bạn không nên sử dụng để máy bằng những chiếc máy xay bởi có thể làm hỏng lưỡi dao và cốc nhựa bị trầy xước, bên cạnh đó, cốc nhựa và cối xay cũng không sử dụng được trong lò vi sóng.
 • Bạn có thể xay cháo trong nồi khi cháo đang sôi để không làm văng cháo ra bên ngoài. Bạn nên sử dụng thiết bị chó một múc đich duy nhất xay đồ chín hoặc xay thực phẩm sống để đảm bảo vệ sinh cho mọi người.
 • Khi vệ sinh thiết bị tránh không để nước tiếp xúc trực tiếp với thân máy.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay đúng cách cho người dùng để mang đến những thiết bị đáp ứng được nhu cầu xay thực phẩm, sử dụng đúng cách để tạo nên hiệu quả cao cũng như tránh hỏng hóc cho thiết bị hoặc nâng cao tuổi thọ cho máy.

You might also like More from author