Hướng dẫn sử dụng, vệ sinh máy vắt cam đúng cách

Những ngày hè nóng bức đã bắt đầu, và đây cũng là thời điểm mà các mặt hàng như máy vắt cam bán rất chạy và nhu cầu sử dụng sản phẩm này ngày một tăng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và vệ sinh máy vắt cam. Để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của bạn và tăng tuổi thọ của máy vắt cam, bạn nên sử dụng và vệ sinh máy theo những cách sau:

huong-dan-su-dung-ve-sinh-may-vat-cam-dung-cach

1. Hướng dẫn sử dụng máy vắt cam

Máy vắt cam cho gia đình hiện nay có hai lại là máy vắt cam bằng điện và máy vắt cam bằng tay. Với máy vắt cam bằng tay thì việc sử dụng rất đơn giản rồi, bạn chỉ cần cắt đôi quả cam, sau đó dùng lực ấn và xoay múi cam đến khi nào miếng cam hết nước thì thôi. Còn đối với các sản phẩm máy vắt cam bằng điện, để an toàn bạn nên sử dụng theo những cách sau:

  • Cắt đôi quả cam.
  • Đặt nửa quả cam lên phần đầu chụp hay còn gọi là múi vắt, múi khế… sau đó ấn nhẹ là máy đã bắt đầu hoạt động. Các dòng máy vắt cam bằng điện hiện nay đều được thiết kế kết hợp phần múi vắt và công tắc làm một, nên khi bạn ấn múi vắt tức là đã bật công tắc của máy và máy bắt đầu hoạt động, và khi bạn thả tay ra cũng tức là bạn đã tắt máy.
  • Bạn chỉ nên để máy hoạt động khoảng 5 giây, tức là khi vắt cam bạn chỉ ấn múi cam xuống để máy tự vắt trong khoảng 5 giây, sau đó lại từ từ nhấc tay lên cho máy nghỉ khoảng 5 giây, sau đó lại tiếp tục ấn khoảng 5 giây, và cứ lặp lại như vậy đến khi múi cam của bạn đã được vắt kiệt nước thì thôi. Bởi hầu hết các máy vắt cam được thiết kế để sử dụng cho gia đình thường có công suất rất nhỏ, khoảng 20 đến 30W, nên nếu bạn để máy hoạt động quá lâu có thể khiến máy bị quá tải, chập cháy rất mất an toàn.
  • Sau khi vắt cam xong bạn nên tháo các bộ phận của máy ra và vệ sinh sạch sẽ.

huong-dan-su-dung-ve-sinh-may-vat-cam-dung-cach

2. Hướng dẫn vệ sinh máy vắt cam

Việc làm sạchh máy vắt cam rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Bởi trong nước cam có cả đường và các axit, vừa có vị ngọt vừa có vị chua, nên nếu bạn để nước cam bám quá lâu và máy vắt cam có thể tạo ra mùi khó chịu và đây chính là cơ hội là môi trường tốt cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở, và khi này thì việc vệ sinh của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều, thậm chí có những loại vi khuẩn cứng đầu chúng ẩn nấp ở những ngóc ngách của máy mà bạn không thể cọ rửa và đương nhiên chúng sẽ xâm nhập vào những ly nước cam tiếp theo của bạn, đi vào cơ thể và tạo ra những mầm bệnh cho bạn. Hơn nữa, một vài chất axit trong nước cam còn có thể làm cho các bộ phận từ kim loại của máy, đặc biệt là phần múi vắt có thể bị hoen gỉ. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy vắt cam ngay sau khi sử dụng.

Máy vắt cam bằng điện thông thường thường có cấu tạo 5 bộ phận chính có thể tháo rời dễ dàng đó là: thân máy, nắp đậy, bình chứa, đầu chụp, khay lọc. Các bộ phận này đều được thiết kế với chức năng tháo lắp đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng.

Nên khi vệ sinh máy, bạn chỉ cần tháo rời từng bộ phận này từ trên xuống dưới, ví dụ như đầu tiên bạn tháo phần thân máy ra khỏi đế máy, sau đó từ từ tháo phần lắp đậy, rồi đến múi vắt hay còn gọi là đầu chụp, sau đó đến phần khay lọc, rồi đến bình chứa.

Sau khi các bộ phận đã được tháo rời, bạn có thể sử dụng tay để rửa từng bộ phận đó hoặc cho vào máy rửa bát để làm sạch.

Việc vệ sinh máy vắt cam rất đơn giản, dễ dàng phải không nào. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bạn và độ bền của máy vắt cam bạn đừng quên vệ sinh chúng sau khi đã thưởng thức những ly nước cam thật ngon lành rồi nhé.

huong-dan-su-dung-ve-sinh-may-vat-cam-dung-cach

Một chiếc máy vắt cam tốt, bền phần nhiều cũng phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng và vệ sinh máy vắt cam đúng cách.

You might also like More from author