Những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo Beecook cho bé

Nồi nấu cháo là một trong những đồ dùng quen thuộc của các bà mẹ nhất khi trẻ đang trong quá trình ăn dặm. Về lợi ích của nồi nấu cháo, chắc hẳn ai cũng biết nhưng sử dụng nồi như thế nào cho đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo Beecook cho bé.

 

 

Sử dụng nồi nấu cháo Beecook như thế nào cho đúng cách?

Bước 1: Nếu món ăn cần phải sơ chế (trần qua nước sôi, sào qua, luộc hoặc chiên, rán,..) trước khi nấu, thì nên thực hiện các bước sơ chế bằng một xoong khác, không nên dùng nồi nấu cháo Hàn Quốc để thực hiện sơ chế thức ăn.

Bước 2: Khi đã chuẩn bị được nguyên liệu và sơ chế xong. Chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, nêm nếm gia vị hoặc thêm nước đủ với yêu cầu của món ăn rồi đậy nắp.

Bước 3: Trước khi cắm điện nên chỉnh nồi về nút Off để khởi động từ đầu.

Bước 4: Nồi nấu cháo Beecook có 3 chế độ nấu là: nấu nhanh, nấu chậm và giữ ấm. Vì vậy, tùy vào món ăn và yêu cầu chế biến để lựa chọn chế độ phù hợp nhất.

  • Chế độ nấu nhanh: thời gian nấu từ 2-3 giờ
  • Chế độ nấu chậm : thời gian nấu từ 4-6 giờ
  • Chế độ giữ ấm: 8-10 giờ là phù hợp.

Bước 5: Khi thời gian hẹn giờ đã đủ và kiểm tra nếu thực phẩm đã chín và đạt yêu cầu, thì tắt và rút cắm điện. Dùng găng tay chuyên dụng để nhấc ngăn sứ ra khỏi nồi khi ăn, hoặc có thể để trong nồi cho nóng nếu cần thiết.

Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo đa năng Beecook

–  Chế độ nấu của các món ăn là khác nhau, vì vậy, hãy lựa chọn thời gian và chế độ phù hợp cho từng món sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, món ăn sẽ đảm bảo độ chín, hương vị. Nếu dùng nồi nấu cháo cho bé để nấu các loại thịt thì nên nấu trong khoảng 8 tiếng là ngon nhất.

–  Thời gian giữa các chế độ nấu là khác nhau: 1 tiếng ở chế độ nấu nhanh (High) sẽ tương đương với 2 tiếng ở chế độ nấu chậm (Low).

–  Để món ăn nhanh chín và giữ hương vị thì không nên mở nắp nồi nhiều lần trong quá trình nấu. Vì khi đó nồi sẽ bị mất nhiệt, thời gian nấu sẽ phải lâu hơn và món ăn cũng sẽ không đảm bảo hương vị.

–  Khi nấu thức ăn đã đạt yêu cầu, nên rút ổ cắm điện hoặc chuyển sang chế độ giữ ấm là tốt nhất.

Nồi nấu cháo Beecook là một sản phẩm tiện dụng nên có trong bếp của mỗi gia đình để có thể làm được những món ăn ngon và tiết kiệm được thời gian cho việc làm bếp.

You might also like More from author