Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố

Việc sử dụng máy xay sinh tố đúng cách là một trong những điều cần thiết để giúp duy trì được hiệu quả khi sử dụng máy xay sinh tố đồng thời duy trì được độ bền cho sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng vẫn mắc những sai lầm khi sử dụng máy xay để dẫn đến máy có thể hỏng bất cứ lúc nào, máy nhanh hỏng hơn, hieeujq ủa sử dụng không cao, tiêu tốn nhiều điện nay. Và dưới đây là một số những sai lầm khi sử dụng máy xay sinh tố để các mẹ, những người đang dùng máy xay có thể hạn chế, khắc phục những cách làm sai khi sử dụng máy xay sinh tố.

– Không vệ sinh máy xay sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong máy, các bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ, loại bỏ những thực phẩm bám vào dao xay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho những lần xay thực phẩm khác. Bên cạnh đó, khi để thực phẩm mắc lại trong dao xay, ở lần xay sau, khi máy đăng hoạt động có thể sẽ tự động dừng lại, do thực phẩm qáu nhiều mắc vào dao xay sẽ khiến dao không hoạt động được và máy buộc phải tự đông ngừng lại.

Các bạn có thể bỏ hết thực phẩm, rửa sạch máy xay để lại có thể hoạt động bình thường. Người dùng cũng có thể tìm hiểu những cách vệ sinh máy xay sinh tố cầm tay, mát xay sinh tố để bàn để đảm bảo vệ sinh đúng cách giúp máy xay hiệu quả.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-may-xay-sinh-to1

– Không kiểm tra máy trước khi cắm điện

Trước khi cắm điện bạn cần kiểm tra máy đã được lắp rắp chắc chắn, không bị rò rỉ điện, không bị sứ mẻ, nguồn dây dẫn điện không bị hở để máy hoạt động an toàn và bình thường, mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

– Để máy hoạt đông liên tục

Khi sử dụng những loại máy xay sinh tố cầm tay, máy xay cầm tay người dùng cần chú ý không để máy hoạt động quá lâu, tối đa để máy chạy quá 10 giây vì có thể làm hỏng mơ tơ, động cơ của máy xay. Chú ý, tham khảo cách sử dụng máy xay sinh tố cầm tay đúng cách để nắm được những cách sử dụng máy xay tốt nhất và đem lại hiệu  qủa cao cũng như duy trì được tuổi thọ của máy xay.

co-nen-dung-may-xay-sinh-to-cam-tay-kangaroo-khong2

– Xay nhiều loại nguyên liệu cùng một lúc

Khi sử dụng máy xay sinh tố để xay những loại hoa quả cùng một lúc sẽ khiến bạn không thể tạo nên được những món sinh tố ngon, vị đều và mịn do trong quá trình xay nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ khiến máy không xay được mềm, mịn và nhuyễn tất cả các loại hoa quả khác nhau. Do vậy, bạn nên xay từng loại hoa quả sau đó trộn đều để có được ly sinh tố hoa quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên xay từ những loại thực phẩm, hoa quả có độ cứng cao trước sau đó xay đến những loại thưc phẩm mềm hơn. Đối với những loại máy xay sinh tố cầm tay đa năng, các bạn cũng không nên xay nhiều thực phẩm, bạn nên xay từng loại và sử dụng những chiếc máy có thể xay nhuyễn được vỉ đã mà không làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động của.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-may-xay-sinh-to2

– Sử dụng chung máy xay thịt và máy xay hoa quả

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các mẹ luôn được khuyên cần lựa chọn máy xay thịt và máy xay sinh tốc để xay hoa quả nhằm đảm bảo về vệ sinh cho người dùng đặc biệt là trẻ em. 

Các mẹ có thể lựa chọn những loại máy đa năng đê xay hoa quả, ranh,… và lựa chọn máy xay cầm tay đơn năng để xay thịt từ đó có thể chăm sóc sức trẻ sơ sinh tốt nhất.

Trên đây là một số những sai lầm khi sử dụng máy xay sinh tố  để xay thực phẩm mà người dùng nên biết để có thể khắc phục nhằm đảm bảo có thể sử dụng đúng cách và hiệu quả cũng như mang đến những loại thức uống và thực phẩm bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

You might also like More from author