Nồi hấp thức ăn bằng điện – trợ thủ đắc lực dành cho các bà nội trợ

 

Nồi hấp thức ăn là một sản phẩm tiện lợi, ưu điểm nổi bật của những nồi hấp thức ăn đó chính là có thể giữ lại nguyên chất dinh dưỡng trong thức ăn và thức ăn vẫn chín đều. Trên thị trường hiện nay, có 2 loại đó là nồi hấp thức ăn bằng điện và nồi hấp dùng bếp ga. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về nồi hấp thức ăn bằng điện.

 

Nồi hấp thức ăn bằng điện có những đặc điểm nào?

 

–  Không độc hại: Các loại nồi hấp thức ăn chất lượng cao được làm bằng các vật liệu an toàn từ nhựa PP, khay hấp bằng thủy tinh trong suốt hoặc inox, chịu nhiệt tốt, khoang chứa nước bằng thép không gỉ hoặc bằng inox đảm bảo không sinh ra chất độc hại trong quá trình sử dụng. 

–  An toàn: Nồi hấp có chế độ ngắt điện khi cạn nước, điều đó giúp không bị cháy nồi, khê đồ ăn. Thêm vào đó, nồi hấp giữ nhiệt tốt giúp tiết kiệm năng lượng điện. Đăc biệt, việc hấp chính thức ăn bằng hơi nóng thì thức ăn luôn luôn được giữ nguyên chất bổ dưỡng và màu sắc tươi hơn so với nấu chín bình thường.

–  Dễ vệ sinh: Các khay hấp được làm bằng các chất liệu chống dính và có thể tháo rời một cách đơn giản giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn sau mỗi lần sử dụng.

–  Bền đẹp: Nồi hấp thức ăn bằng được có vẻ ngoài hiện đại và hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

 

Cách sử dụng nồi hấp thức ăn bằng điện

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, ướp gia vị

Bước 2: Xếp nguyên liệu vào xửng hấp

Bước 3: Đổ nước vào khoang chứa nước của nồi hấp và đặt xửng hấp có chứa đồ ăn vào vị trí

Bước 4: Đóng nắp, cắm điện, bật công tắc khởi động

Bước 5: Thức ăn chín, bạn ngắt điện và lấy thức ăn ra

 

Một số lưu ý khi sử dụng nồi hấp thức ăn bằng điện

 

–  Hấp thức ăn cho bé thì nên để nhiều thời gian hơn là hấp cho gia đình, để thức ăn được chín kỹ và mềm hơn.

–  Tùy theo thời gian chín của thực phẩm để sắp xếp các khay cho hợp lý, những thực phẩm yêu cầu cần nhiều thời gian thì cho vào ngăn dưới cùng, còn những thực phẩm cần ít thời gian thì cho vào ngăn trên.

–  Trong quá trình hấp, nếu nước trong lòng hấp hết thì nồi sẽ ngắt điện – đây là tính năng bảo vệ an toàn cho nồi..

–   Khi nước được đổ vào ( không quá mức max của nồi) thì nồi sẽ hoạt động trở lại bình thường.

 

Với nồi hấp thức ăn bằng điện giúp biến những món ăn chế biến phức tạp trở nên đơn giản, giúp người đầu bếp gia đình nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi nấu nướng. Có sản phẩm này trong căn bếp nhà bạn thì từ nay các bà mẹ không phải vất vả hàng giờ để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình nữa.

 

You might also like More from author