Bật mí cách làm bánh bông lan socola đơn giản không cần lò nướng

 

Bánh bông lan là một món ăn được yêu thích đặc biệt cho cả gia đình. Nhất là vị bông lan Socola đậm đà, lôi cuốn. Bạn muốn tự mình làm món bánh bông lan yêu thích. Bạn không có dụng cụ như lò nướng. Đừng lo, chỉ với những dụng cụ đơn giản trong nhà bếp, món bánh bông lan socola của bạn cũng ngon không khác gì ngoài tiệm. Bài viết này, Nhocti.vn sẽ bật mí cách làm bánh bông lan socola đơn giản không cần lò nướng.

 

 

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BÔNG LAN SOCOLA

 

  •  100 gr bột mì
  • 50gr bột bắp
  • 200gr sôcôla đen
  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 80gr đường
  • 50gr bơ lạt
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

 

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN SOCOLA

 

Bước 1:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

Bước 3:

Cho bơ đã để mềm vào đánh cùng với trứng thành 1 hỗn hợp đặc mịn. Đừng nên đun chảy bơ sẽ làm hỗn hợp bị loãng, dùng bơ chảy tự nhiên khi đánh lên sẽ nổi mịn hơn.

Bước 4:

Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi rồi rây bột vào hỗn hợp bơ trứng. Đánh đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5:

Bẻ nhỏ sôcôla rồi đun cách thủy trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Để nguội sôcôla đã tan chảy rồi trút vào đánh cùng với hỗn hợp bột.

Bước 6:

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Bước 7:

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh đều tay. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Bước 8:

Lấy nồi cơm điện hoặc nồi nấu cháo ra và có thể cho 1 chút dầu vào đáy nồi để bánh không bị dính.

Bước 9:

Thêm 1 chút bột phủ lên trên lớp dầu trong nồi. Đổ hỗn hợp vào nồi và bật chế độ nấu (nhớ bật vài lần cho tới khi bánh chín hẳn)

Bước 10

Lấy bánh bông lan socola ra khỏi nồi và thưởng thức thành quả thôi ạ.

 

Tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh tại Nhocti.vn tại đây nhé!

 

You might also like More from author