Cách làm bánh bò nướng lá dứa hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

 

Vị mềm, dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo của bánh bò lá dứa chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thích thú. Cách làm bánh bò nướng lá dứa cũng có rất nhiều công thức. Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi nấu đa năng Beecook.  Hy vọng bạn nào đã từng bị thất bại với món bánh này thì sẽ thành công với công thức mình chia sẻ.

 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 

– 150g bột gạo.

– 300g bột năng.

– 8 trái trứng gà.

– 50ml nước cốt lá dứa.

– 200ml nước cốt dừa.

– 2 chén đường trắng.

– 1 gói bột nở.

Nồi nấu cháo Hàn Quốc, tô, nồi, muỗng, rây…

 

 

Cách làm bánh bò nướng lá dứa

 
  • Cho nước cốt dừa, đường vào nồi khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp
  •  Khi hỗn hợp nước cốt dừa nguội thì đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều.
 

 
  • Cho bột năng, bột gạo vào rây mịn rồi trộn chung với bột nở, hỗn hợp nước cốt dừa + nước cốt lá dứa, khuấy đều.
  • Trứng đập vào tô lớn, đánh tan đều trứng. Lưu ý: Trứng được đánh theo 1 chiều và không đánh đến bông lên, mà chỉ cần đánh nhẹ cho tan lòng đỏ.
  • Sau đó trộn trứng với hỗn hợp bột và nước cốt ở trên vào, khuấy tiếp.
  •  Bôi một lớp dầu ăn mỏng dưới đáy nồi nấu cháo bằng điện. Đổ hỗn hợp qua một chiếc rổ vào ruột nồi cơm điện (lúc này không được khuấy bột nữa).
  • Hấp bánh tới khi bánh chín là được. Bạn có thể kiểm tra bánh bò nướng lá dứa chín hay chưa bằng cách dùng tăm chọc vào nếu không dính chứng tỏ bánh đã chín.

Trên đây là cách làm bánh bò nướng lá dứa đơn giản bằng nồi nấu cháo cho bé, chúc các bạn thực hiện thành công!

 

You might also like More from author