Công thức làm bánh matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Matcha (hay còn gọi là bột trà xanh) có rất nhiều công dụng hữu hiệu trong việc chống lão hóa và phòng tránh các bệnh ung thư. Ngoài tác dụng làm đẹp và chữa bệnh, matcha còn là nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh. Bạn đặc biệt yêu thích các loại bánh làm từ matcha. Không cần lò nướng, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm bánh matcha với những dụng cụ có sẵn trong nhà bếp. Hôm nay, nhocti.vn sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm bánh matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MATCHA

  • 5 lòng trắng trứng gà
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  •  3 muỗng café bột trà xanh
  • 80 ml nước lọc
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 85g đường trắng
  • 5ml dầu ăn
  • 100g bột làm bánh (60 bột mì trộn với 40g bột ngô)
  • ½ muỗng café bột baking power

CÁCH LÀM BÁNH MATCHA

Bước 1

Cho 2 thìa cafe bột trà xanh vào một cái bát, chế thêm khoảng 4 thìa cafe nước lọc rồi quậy đều. Chế thêm một lượng nước nữa bằng 2/3 lượng nước ban đầu rồi tiếp tục khuấy đều.

Bước 2

Cho 15g đường trắng vào một cái tô lớn cùng 4 lòng đỏ trứng gà. Dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ với đường. Sau khi lòng đỏ đã tan, cho vào tô 5ml dầu ăn và tiếp tục đánh thật đều.

Bước 3

Tiếp tục đánh với dung dịch bột trà xanh. Sau đó, rây bột làm bánh vào hỗn hợp.

Bước 4

Dùng cây đánh trứng đến khi hỗn hợp sánh mịn mượt.

Bước 5

Dùng máy đánh trứng đánh 3 lòng trắng trứng. Khi lòng trắng chuyển từ trong suốt sang màu trắng sữa thì vào vào ½ thìa café bột baking power, cứ 10 giây tiếp theo thì cho từ từ phần đường trắng còn lại vào (thực hiện vừa đánh vừa cho đường). Đánh lòng trắng đến khi thành kem bông cứng, có chóp trên.

Bước 6

Chia kem thành 2 phần, cho một phần vào bát bột lòng đỏ ở trên, đánh hỗn hợp 1 chiều theo vòng tròn, khi đã thấy đều tiếp tục cho phần kem còn lại vào bát, lại đánh như trên. Khi đã thấy hỗn hợp sánh và đều thì đánh viền ngoài, vừa đánh vừa đập nhẹ bát xuống mặt bàn để bong bóng khí trong hỗn hợp tan ra – bước làm này sẽ giúp bánh của bạn sẽ không bị nổ bề mặt.

Bước 7

Đổ dầu vào nồi cơm điện hoặc có thể sử dụng nồi nấu cháo. Sau đó đổ hỗn hợp bánh vào nồi. Nhấn nút nấu nhiều lần cho đến khi bánh chín. Khi bánh chín nhấc ra để nguội.

Bước 8

Đánh 2 lòng trắng trứng thành kem, sau đó cho thêm 1 muỗng cafe bột trà xanh và tiếp tục đánh cho đến khi kem chuyển thành màu xanh nhạt của bột trà.

Bước 9

Lấy bánh ra khỏi nồi, cắt bánh thành hai tầng rồi phết kem vào phía nửa trên của mỗi tầng bánh- cứ một lớp bánh lại một lớp kem mỏng, đặt chồng 2 lớp bánh lên nhau. Cắt lại viền bánh cho vuông vắn.

Bước 10

Đặt bánh ra đĩa, khi ăn xắt thành những miếng nhỏ, ăn kết hợp với tách trà nóng để cảm nhận vị trà xanh một cách trọn vẹn nhé.

Vậy là bạn đã tự làm bánh matcha thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh của Nhocti.vn tại đây nhé!

 

 

You might also like More from author