Công thức làm bánh Pudding Chuối thơm ngon bổ dưỡng

Các món bánh không chỉ là niềm yêu thích của các bạn gái mà còn là sở thích chung của rất nhiều người nhất là những người thích ăn đồ ngọt. Vị thơm ngon béo ngậy của món bánh Pudding chuối hẳn đã khiến rất nhiều người phải xao động. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn công  thức làm bánh Pudding Chuối thơm ngon bổ dưỡng để bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30g bơ đun lỏng, 60g bơ mềm để riêng
  • 1 quả chuối xắt nhỏ, 2 quả nghiền nát
  • 2 quả trứng
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế
  • 2 muỗng canh sữa
  • 1 chén bột loại đã trộn sẵn
  • 30ml sữa
  • Nửa chén đường nâu
  • 80g bơ

Cách làm

 

  • Bước 1: Trải giấy nến trong thành nồi đa năng của Beecook . Tiếp theo, cho 30g bơ lỏng vào nồi rồi rắc đều 2 muỗng canh đường nâu lên trên. Xếp những lát chuối rồi đặt nồi sang một bên.
  • Bước 2: Cho bơ mềm vào tô, thêm bột quế, chuối nghiền , sữa và đảo sơ qua, cho bột vào tô rồi dùng muỗng trộn khi hỗn hợp đều và mịn. Múc hỗn hợp bột bánh vào nồi nấu Beecook đa năng để trên lớp chuối.

  • Bước 3: Nấu trong vòng 5 phút và để ấm trong khoảng 10 phút. Sau đó ta lại bấm cook để nấu thêm khoảng 3 phút nữa. Rồi chuyển chế độ sang keep warm trong 10 phút nữa.
  • Bước 4: Dùng dao găm vào giữa miếng bánh nếu dao không dính bột bánh nghĩa là bánh đã chín.
  • Bước 5: Làm sốt caramen. Ta cho đường, sữa, bơ vào nồi quấy đều đậy nắp rồi bấm cook . Trong quá trình nấu bạn liên tục đảo tay đến khi đường đã cháy hết và dung dịch hơi đặc lại là được.

  • Bước 6: Cuối cùng, bạn tưới sốt caramen lên bánh. Bạn có thể ăn kèm với kem lạnh hay kem tươi tùy theo ý thích.

Vậy là món bánh pudding chuối đã hoàn thành rồi. Bạn hãy tham khảo cách làm ở trên để có được món bánh chuối thật ngon và bổ dưỡng nhé. Chúc các bạn thành công!

 

You might also like More from author