Hướng dẫn cách làm bánh Hawaiian Butter Mochi ngon tuyệt hảo

Bạn là một người có đam mê đặc biệt với niềm đam mê nấu nướng, bạn muốn sáng tạo hay làm ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình, bạn bè nhưng lại không biết nên tìm những công thức chế biến ấy ở đâu. Ngày hôm nay, nhocti.vn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm vô cùng mới với hướng dẫn cách làm món bánh Hawaiian Butter Mochi ngon tuyệt hảo ngay tại nhà cho gia đình để bạn cùng tham khảo nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

 

  • 2 quả trứng gà
  • 230 mochiko, bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật nhé
  • 200g đường cát
  • 45g đường bột
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 80g bơ đun chảy
  • 130g nước cốt dừa
  • 1 thìa dầu dừa nguyên chất
  • 100g cơm dừa mài nhỏ

Hướng dẫn cách làm món bánh

  • Bước 1: Đập trứng vào bát to, trộn với nước cốt dừa, sữa đặc và bơ nấu chảy. Sử dụng máy đánh trứng để trứng được bông lên, bề mặt mịn.
  • Bước 2: Cho bột gạo, đường cát, đường bột, bột nở vào một tô khác trộn đều với nhau.
  • Bước 3: Trộn đều hai hỗn hợp trên rồi cho dầu dừa. Tiếp tục lấy 65g cơm dừa vào chung hỗn hợp đó

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào nồi Beecook, dùng rây sàng rắc đều 35g cơm dừa chưa sử dụng lên bề mặt. Nồi Beecook có chế độ nấu tự động giúp bạn thuận tiện trong việc cài đặt thời gian cũng như an toàn khi sử dụng. Sau khoảng 30 phút, để nồi ở chế độ ấm. Khi này bánh đã chín và rất thơm ngon.
  • Bước 5 : Lấy bánh ra khỏi nồi, sử dụng đĩa hay thìa trộn tách từ từ theo vòng của nồi cơm điện để bánh không bị vỡ. Bánh ngon khi có màu vàng, giòn có mùi thơm của dừa bơ và không có mùi cháy khét.

Vậy là món bánh đã hoàn thành. Với những công thức bánh Hawaiian Butter Mochi được chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời với món bánh Mochi của Nhật rồi. Chúc các bạn vào bếp thành công!

You might also like More from author