Hướng dẫn cách làm bánh pudding chuối caramen cho cả nhà

Chuối là một loại quả vô cùng bổ dưỡng và tốt cho cơ thể, đặc biệt chuối có nhiều vitamin khiến bạn có thể ngăn ngừa được một số loại bệnh tật. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món bánh chuối thông thường thì ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện món bánh pudding chuối caramen đầy hấp dẫn cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30g bơ nhạt lỏng, 60g bơ nóng cháy để nguội
  • 25g đường nâu, 55g đường bột
  • 1 quả chuối chín, thái lát, 2 quả chuối nghiền
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế
  • 30ml sữa
  • 125g bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 300ml kem tươi
  • 100g đường nâu
  • 80g bơ

Cách làm

  • Bước 1: Trải giấy nến trong thành nồi đa năng của Beecook . Tiếp theo, cho 30g bơ lỏng vào nồi rồi rắc đều 2 muỗng canh đường nâu lên trên. Xếp những lát chuối rồi đặt nồi sang một bên.
  • Bước 2: Cho bơ mềm vào tô, thêm bột quế, chuối nghiền , sữa và đảo sơ qua, cho bột vào tô rồi dùng muỗng trộn khi hỗn hợp đều và mịn. Múc hỗn hợp bột bánh vào nồi nấu Beecook đa năng để trên lớp chuối.

  • Bước 3: Nấu trong vòng 5 phút và để ấm trong khoảng 10 phút. Sau đó ta lại bấm cook để nấu thêm khoảng 3 phút nữa. Rồi chuyển chế độ sang keep warm trong 10 phút nữa.
  • Bước 4: Dùng dao găm vào giữa miếng bánh nếu dao không dính bột bánh nghĩa là bánh đã chín.
  • Bước 5: Làm sốt caramen. Ta cho đường, sữa, bơ vào nồi quấy đều đậy nắp rồi bấm cook . Trong quá trình nấu bạn liên tục đảo tay đến khi đường đã cháy hết và dung dịch hơi đặc lại là được.

Bạn nên sử dụng nồi đa năng của Beecook để dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh thời gian nấu cũng như chống dính giúp món ăn này vừa đẹp mắt mà không bị vỡ nát khi lấy ra khỏi nồi. Hi vọng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều công thức làm bánh từ chuối hấp dẫn hơn nhé.

You might also like More from author