Hướng dẫn cách nấu cháo ngao hành thơm ngon bổ dưỡng

 

Vào những ngày mùa thu trời mát cùng với chút se lạnh còn gì tuyệt vời hơn khi bạn nấu cho cả gia đình một nồi cháo ngao vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Cháo ngao vừa thơm ngon lại cung cấp rất nhiều canxi giúp tăng cường sức khỏe cho những người bạn yêu quý, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhocti.vn ngay bây giờ sẽ chia sẻ bạn cách làm cháo ngao ngon tuyệt đãi cả nhà nhé!

 

Nguyên liệu nấu cháo ngao hành

 

  • 1.5 kg ngao
  •  Gạo 1/2 bơ sữa bò trong đó 1/2 nửa gạo nếp,  1/2 gạo tẻ
  •  Hành khô, hành lá, rau răm
  •  Muối, tiêu, gia vị

Bạn có thể bỏ thêm một số loại rau gia vị khác để món ăn bớt vị tanh và thơm ngon hơn nhé.

 

Các bước thực hiện nấu cháo ngao

 

 

 

  • Bước 1: Ngâm gạo qua đêm từ 4-6 tiếng để gạo nở ra hết cỡ. Nấu cháo khi gạo nở sẽ mềm và ngon hơn. Sau đó để vào rổ cho ráo nước để chuẩn bị cho vào nồi nấu.
  • Bước 2: Ngao mua về rửa sạch hết bùn đất bám xung quanh. Bạn nên ngâm bằng nước vo gạo để ngao có thể ra hết bùn bẩn.

Sau đó chuẩn bị một nồi nước sạch rồi cho ngao vào nồi luộc chín trong vòng 15 phút đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

  • Bước 3: Tách riêng 2 phần nước luộc ngao và thịt ngao ra. Phần nước ngao để lát nấu cùng với gạo để thành cháo. Chắt nước luộc ngao chỉ lấy phần trong, bỏ lại phần cặn sạn ở cuối.

 

 

Phần thịt ngao thì ướp cùng với chút muối, tiêu, hạt nêm cho vừa miệng.

  • Bước 4: Nấu cháo.

Bỏ gạo đã ngâm vào nồi. đổ nước ngao vào đến ngập gạo. Sau đó bắt đầu nấu cháo ngao. Đến khi hạt gạo nở vụn, mềm, sệt sệt thành cháo. Bạn nên dùng nồi nấu cháo chuyên dụng hay nồi quấy bột để cháo được nhừ hơn và ngon hơn.

  • Bước 5: Trong lúc chờ đợi cháo chín, chuẩn bị một chiếc chảo ít dầu cho ngao lên xào qua cho thơm cùng hành khô để ngao chín vàng ươm. Sau đó, ngao để ra một bát riêng.
  • Bước 6: Cháo chín thì múc ra bát rồi bỏ ngao lên trên bề mặt cùng thêm chút hành lá tươi.

Cuối cùng, bạn hãy thưởng thức món cháo ngao thơm ngon bổ dưỡng ngay thôi nào.

Bí quyết để món cháo ngao hành thơm ngon bổ dưỡng là cháo phải thật nhừ, nhuyễn. Nồi nấu chậm Beecook sẽ giúp bạn làm điều đó.

Ưu điểm của loại nồi này chính là lấy hết chất dinh dưỡng, không làm hao hụt lượng vitamin trong quá trình đun nấu, cháo sánh, thơm ngon, mang đến cho bé yêu món ngon mà lại đảm bảo dinh dưỡng nhất.

Chỉ vài bước đơn giản thôi là các mẹ có thể vừa nấu cháo cho trẻ ăn dặm với những món cháo bổ dưỡng, vừa có thời gian chăm sóc trẻ trong khi chờ cháo chín, mà không cần phải mất thời gian để trông nồi cháo như khi nấu bằng những loại nồi, bếp khác. Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để nấu cháo cho trẻ thì nồi nấu cháo cho bé  Beecook là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo cách nấu cháo bằng nồi Beecook qua video dưới đây:

 

 

Trên đây là cách hướng dẫn nấu cháo ngao vô cùng đơn giản, ngon mà lại bổ. Chúc các bạn vào bếp thành công và mang lại bữa ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình nhé!

 

You might also like More from author