Hướng dẫn công thức làm bánh Chiffon ngon tại nhà

Những món bánh khai vị hay để ăn vặt thường là những loại bánh được làm hết sức cầu kì và vô cùng thơm ngon. Nhiều người có đam mê với nấu ăn đã luôn săn tìm những công thức làm bánh từ nhiều quốc gia hay nhiều địa phương khác nhau để làm giàu vốn kiến thức của mình. Ngày hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn công thức làm bánh Chiffon ngon tại nhà để bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 4 muỗng canh bột bánh bông lan
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh sữa tươi loại sữa không đường
  • 1/2 muỗng cà phê cream of tarta hoặc có thể thay thế bằng 4-5 giọt nước chanh
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/3 muỗng muối
  • Nồi đa năng Beecook 

Cách làm

  • Bước 1: Đập trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Bước 2: Cho lòng đỏ vào 1 tô riêng rồi trộn vớ vani, bột nở và bánh bông lan, dầu ăn, sữa, muối. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp trong 10 giây
  • Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào 1 tô khác, cho cream tarta vào cùng đánh máy ở tốc độ thấp, tăng dần ở mức độ vừa cho lòng trắng thêm bông và mịn

  • Bước 4: Lót giấy vào nồi Beecook, không vỗ cho bớt bọt khí mà để nguyên, bánh nấu xong hơi lỗ rỗ nhưng cảm giác sẽ ngon hơn.
  • Bước 5: Chỉnh mức độ nồi nấu cook khoảng 40 phút và hâm nóng trong 10-15 phút thì bánh mới chín. Sau thời gian nấu và hâm nóng thì mở nắp thoát hơi nước và vẫn để nồi bánh để giữ nhiệt. Chỉ lấy bánh ra khi đã nguội hoàn toàn.

Trên đây là công thức làm bánh Chiffon để bạn có thể tham khảo và thực hiện dễ dàng tại nhà. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể có thêm nhiều món ăn mới cho thực đơn của mình nhé. Chúc các bạn vào bếp thành công!

You might also like More from author