Hướng dẫn làm bánh bò nước cốt dừa, ai ăn cũng nghiền

  •  
    Nguyên liệu cần chuẩn bị 

     

    –  200gr bột mì

    – 2 muỗng bột nở baking powder 

    – 3 quả trứng gà

    – 40gr đường

    – 220ml nước cốt dừa (có thể thay thế bằng sữa tươi)

    – 2 muỗng càphê dầu ăn

    – ½ muỗng càphê muối

    – 40gr bơ 

     

    Cách thực hiện

     

    –  Cho 220ml nước cốt dừa + 40gr đường vào nồi, cho lên bếp, chỉ cần nấu vừa nóng cho đường tan đều là được

    –  Đánh tan 3 quả trứng, đánh nhẹ tay không cần đánh quá kỹ. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, khuấy đều.

    –   Rây trứng vào hỗn hợp nước cốt dừa và đường đã nguội.

    –  Trộn đều bột mì với bột nở cùng một nhúm muối nhỏ.

    –  Rây bột vào hỗn hợp trên để bột được mịn. Đánh đều tay.

    –  Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi nấu chậm Beecook, đổ bột vào để bột nghỉ khoảng 60 phút. Chú ý, đổ bột qua rây hay rổ có lổ nhỏ để bánh khi chín có vân nhé!

    –  Bấm nút nấu, kiểm tra bánh chín bằng tăm nhọn, nếu bột khô không dính tăm là bánh chín

    – Bánh chín sẽ tự động tách ra khỏi nồi nấu cháo, bạn chỉ cần úp bánh ra đĩa là được.

     

You might also like More from author