Làm bánh cam phô mai thơm ngon cuối tuần cực dễ

Cuối tuần là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau. Đây cũng là dịp để bạn có thể trổ tài nấu nướng cho cả gia đình. Để thay đổi những món ăn bạn đã làm, sao không thử tự làm những món bánh thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Bánh cam phô mai là một gợi ý cho bạn. Không cần lò nướng, bạn có thể sử dụng những dụng cụ có sẵn trong nhà bếp như nồi cơm điện, nồi nấu cháo, nồi nấu đa năng. Cùng nhocti.vn vào bếp và tự làm bánh cam phô mai thơm ngon cuối tuần cực dễ nhé. 

 

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH CAM PHÔ MAI

 

  • 1 quả cam
  • 50g kem phô mai
  • 115g đường
  • 2 quả trứng
  • 15ml nước chanh
  • 150g bột bánh
  • 50g bơ chảy

 

CÁCH LÀM BÁNH CAM PHÔ MAI

 

  •  Bước 1: Trộn đều kem phô mai và 100g đường, thêm trứng vào trộn đều.
  • Bước 2:  Cho nước chanh và một chút vỏ cam vào trộn đều.
  • Bước 3: Cho bột bánh và bơ chảy vào trộn tới khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Bước 4:  Phết một lớp bơ mỏng xuống đáy nồi để chống dính, rắc 15g đường còn lại lên sao cho đường bám đều quanh đáy nồi.
  • Bước 5:  Cam rửa sạch, thái thành lát mỏng xếp xuống đáy nồi, sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào.
  • Bước 6: Cho vào nồi cơm điện nướng trong 40 phút tới khi bánh chín.
  • Bước 7: Bày bánh ra và thưởng thức thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh bằng nồi nấu cháo, nồi nối đa năng  khác trên nhocti.vn TẠI ĐÂY nhé!

 

You might also like More from author