Làm thế nào tăng tuổi thọ máy vắt cam?

Máy vắt cam chắc chắn không còn xa lạ với nhiều gia đình ở Việt Nam hiện nay. Các bà nội trợ đặc biệt là dân văn phòng hiểu hết được những công dụng của nước cam, muốn có cốc nước cam vắt vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon cho gia đình hấu hết đều tìm đến với những của chiếc máy vắt cam hữu ích.

lam-the-nao-tang-tuoi-tho-may-vat-cam

Tuy nhiên để tăng tuổi thọ của máy vắt cam không phải ai cũng biết làm như thế nào. Cùng nhocti.vn tìm hiểu về cách tăng thời gian sử dụng hiệu quả máy vắt cam lên nhé.

Tiêu chí 1. Chọn mua được máy vắt cam chính hãng tốt

Trên thị trường có rất nhiều loại máy vắt cam chính hãng như máy vắt cam Braun, máy vắt cam Philip hay máy vắt cam Saiko. Không những vậy, có những loại máy vắt cam bằng tay và máy vắt cam bằng điện.

Nhiều như vậy có phải các mẹ càng khó chọn không, tuy nhiên có một số quy tắc chọn mua là bất biến như:

  • Chất liệu máy vắt cam: có loại máy vắt cam bằng kim loại, có loại bằng nhựa nhưng khi mua được hàng chính hãng, bạn sẽ không cần lo lắng về chất liệu của máy vắt cam bởi đó là những loại cao cấp đã được thử nghiệm để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Công suất: Có nhiều loại công suất máy vắt cam, máy vắt cam 25W, 30 W hay lên tới 60W. Tùy vào nhu cầu sử dụng máy vắt cam cho nhà hàng hay máy vắt cam cho gia đình mà lựa chọn thích hợp để tiết kiệm điện năng và hiệu quả sử dụng của máy được lâu hơn.
  • Kiểu dáng: Tùy theo công suất, những loại nhỏ sẽ phù hợp với  những căn bếp nhỏ nhắn và tiết kiệm diện tích cho không gian nấu nướng của bạn. Những nhà hàng buộc phải máy vắt cam lớn hơn quy mô gia đình. Có thể chọn những máy vắt cam màu sáng hay máy vắt cam màu đen, xám bạc.

Chọn được máy vắt cam chính hãng để có thể sử dụng tốt hơn những loại máy hàng giả khó bị phát hiện đã là thành công bước đầu để tăng tuổi thọ của máy vắt cam.

Tiêu chí 2. Sử dụng máy vắt cam đúng cách

Sử dụng máy vắt cam đúng cách chính là bước tiếp theo để kéo dài thời gian máy vắt cam hoạt động tốt so với lúc mới mua.

Loại máy vắt cam bằng tay với việc tận dụng phần vắt cam để cho ra những cốc nước cam trong lành sẽ làm máy được sử dụng được lâu hơn và tiết kiệm chi phí cho gia đình hơn.

Với máy vắt cam bằng điện các bạn nhớ chú ý đến điện năng để sử dụng phù hợp với công suất của máy. Ngoài ra nếu vắt trong khoảng 1 phút liên tục các bạn nên bỏ điện và để máy nghỉ trong 1 phút rồi mới tiếp tục.

Khi gặp sự cố hay nhận thấy máy vắt cam hoạt động không bình thường hay dây điện bị rò gì nên mang đến của hàng sửa chữa hay trong thời gian bảo hành bạn nên mang đến đại lý bán máy vắt cam chính hãng để nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho an toàn.

lam-the-nao-tang-tuoi-tho-may-vat-cam

Điều quan trọng cuối cùng là chỉ sử dụng máy vắt cam đúng như công dụng của nó mà không sử dụng cho mục đích khác để làm giảm năng suất của máy.

Với máy vắt cam bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình chứ không chỉ là những ly nước cam thơm ngon như món đùi gà hấp cam, thạch cam, kem cam….

Tiêu chí 3.Vệ sinh máy vắt cam đúng quy trình

Tiêu chí cuối để đảm bảo tuổi thọ của máy vắt cam được như trong cam kết của nhà sản xuất đó là về vệ sinh máy vắt cam ngay sau khi dùng. Cần rửa luôn để tránh máy bị mờ vì bám chất chua của cam lâu.

Lưu ý với máy vắt cam bằng điện, một số bố phận của máy được cố định, có lưỡi dao sắc có thể tháo dời thì chúng ta vệ sinh và lau khô rồi lắp đặt trở lại

Đôi khi các bạn cũng băn khoăn nhắc tới những loại máy vắt cam giá rẻ (http://nhocti.vn/may-vat-cam) thì liệu tuổi thọ máy có được như ý. Bạn chú ý rằng những loại máy vắt cam nhập khẩu vào Việt Nam đã được kiểm nghiệm. Những chương trình khuyến mãi, giảm giá đó chỉ là cách kích cầu.

lam-the-nao-tang-tuoi-tho-may-vat-cam

Tuổi thọ máy vắt cam không chỉ phụ thuộc vào giá .

Chúc các bạn sở hữu cho mình những chiếc máy vắt cam hiệu quả như ý muốn!

You might also like More from author