Ngọt ngào với món bánh Socola ngon hấp dẫn

Nếu socola là món quà tuyệt vời cho ngày lễ tình nhân với socola đắng hay socola sữa thì nay nó lại góp phần làm nên một món bánh ngon tuyệt. Socola được biến tấu và cho vào bột để làm nên những chiếc bánh ngọt và vô cùng thơm ngon. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món bánh này với công thức làm bánh socola ngọt hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 chén bột mì
  • 1/2 chén đường
  • 4 muỗng cà phê bột ca cao
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 chén dầu
  • 2 quả trứng
  • 1/2 muỗng cà phê vani

Những dụng cụ cần chuẩn bị

  • Một chiếc tô bằng thủy tinh
  • Một nồi nấu cháo Beecook để dễ dàng điều chỉnh mức độ và thời gian nấu. Nhớ là sử dụng nồi chống dính nhé.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đập 2 quả trứng vào tô rồi đánh đều trứng
  • Bước 2: thêm 1 thìa vani và 1/2 chén dầu vào tô rồi tiếp tục đánh đều hỗn hợp
  • Bước 3: Từ từ cho thêm bột và đánh đều cho đến khi bột được mịn
  • Bước 4: Cho 1/2 muỗng cà phê bột nở và 1/2 chén đường vào tô trộn thêm lần nữa để hỗn hợp được đều

  • Bước 5: cho 4 muỗng cacao vào hỗn hợp dùng que đánh trứng thật đều cho đến khi hỗn hợp socola đặc dính mềm mịn
  • Bước 6: dùng nồi nấu cháo đa năng, cho một chút dầu vào đáy nồi để bánh không bị dính
  • Bước 7: Thêm một chút bột phủ lên lớp dầu trong nồi
  • Bước 8: đổ hỗn hợp socola vào nồi. Bật chế độ cook
  • Bước 9: sau 25 phút, lấy dao chọc thử vào giữa bánh. Nếu thấy bột không còn dính vào lưỡi dao nghĩa là bột đã chín
  • Bước 10:  sau khi bánh chín, lấy ra và có thể bắt đầu thưởng thức.

Vậy là món bánh socola ngọt đã hoàn thành rồi. Hi vọng với những thông tin trên. bạn sẽ có thêm nhiều công thức bánh hấp dẫn cho cẩm nang nấu ăn của mình nhé.

You might also like More from author