Thơm ngon lạ miệng với công thức làm bánh socola lava

Bạn thích ăn socola nhưng đôi khi nó khiến bạn cảm thấy quá đắng hay quá ngọt. Vậy tại sao bạn lại không biến tấu biến nó trở thành một món bánh thật hấp dẫn không quá ngấy để bạn có thể thưởng thức vào những lúc nhàn rỗi hay thèm ăn socola. Đặc biệt với những bà nội trợ đảm đang thì biết thêm một món ăn mới cũng là niềm hạnh phúc giản đơn rồi. Ngày hôm nay, nhocti.vn sẽ giới thiệu và khiến bạn cảm thấy thơm  ngon lạ miệng với công thức làm bánh socola lava.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120g socola viên
  • 5 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng canh đường thắng mật ong
  • 2 quả trứng gà
  • 1/4 cốc cacao
  • 1 muỗng canh bột mì

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Dùng nồi đa năng Beecook để bánh nở được đều cũng như tiết kiệm thời gian nấu nướng
  • Dùng thêm một tô lớn

Cách làm món bánh socola lava thơm ngon

  • Bước 1: Nấu chảy các viên socola và đánh đều tay cho đến khi mượt. Đánh trứng gà thật mịn và cho các nguyên liệu khác vào. Thêm các thành phần còn lại rồi quấy đều.
  • Bước 2: Lót bơ vào khuôn bánh, cho hỗn hợp socola ở trên vào khuôn. Hấp trong nồi Beecook khoảng 15 phút hoặc đến khi vỏ ngoài lớp bánh cứng lại.
  • Bước 3: Để nguội trong khoảng chừng 5 phút là lấy bánh ra đĩa.

Bạn có thể trang trí thêm với vài lát dâu tây trông sẽ rất đẹp mắt đấy. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh socola lava này rồi. Hi vọng với công thức làm bánh được chia sẻ ở trên thì các bạn sẽ có thêm một công thức mới cho cẩm nang nấu ăn của mình nhé. Chúc các bạn vào bếp thành công!

 

You might also like More from author