Trổ tài làm bánh chuối thơm ngon cuối tuần

 

Chuối là một nguyên liệu khá dễ tìm và có nhiều dinh dưỡng. Từ chuối, người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau. Trong đó không thể không kể đến món bánh chuối. Bạn muốn đổi vị cho gia đình vào cuối tuần? Bạn muốn tự mình vào bếp và làm món bánh chuối để cả gia đình quây quần bên nhau. Cùng Nhocti.vn vào bếp và trổ tài làm bánh chuối thơm ngon cuối tuần ngay nhé!

 

 

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH CHUỐI

 

  • Chuối mốc chín (càng chín càng ngọt): 10 quả
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Sữa tươi có đường: 200 ml
  • Đường cát: 100-200 gram (tùy khẩu vị và độ ngọt chín của chuối)
  • Bánh mì: 200 gram (khoảng 2 ổ nhỏ)
  • Bột mì: 50 gram
  • Rượu rum: 2 muỗng canh
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Bơ chảy: 50-80 gram
  • Vani: 1 ống
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

 

 

 

CÔNG THỨC LÀM BÁNH CHUỐI

 

Bước 1: chuẩn bị

Phần nhân bánh: Chuối cắt ra (lát dài hoặc tròn) ướp với đường và rượu trong 2 giờ (hoặc để tủ lạnh qua đêm cũng được).

Bánh mì xé nhỏ trộn với nước cốt dừa, sữa tươi, vani, muối.

Hỗn hợp phết trên mặt bánh: Rượu rum, bơ chảy, lòng đỏ trứng gà, mật ong, đường, mỗi thứ 1 muỗng.

Bước 2

Lấy nửa phần chuối ướp bóp nhuyễn, trộn chung với hỗn hợp bánh mì đã chuẩn bị và bột mì. Nửa phần chuối còn lại giữ nguyên để xếp xen kẽ với hỗn hợp trên.

Bước 3

Lót giấy nướng vào khung bánh, phết bơ cho cả phần khung và giấy nướng. Nếu không có bếp nướng, có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi nấu cháo, nồi nấu đa năng. Đổ dầu vào nồi trước khi nướng bánh.

Bước 4

Để bánh có nhiều lớp đẹp mắt, xếp xen kẽ hỗn hợp và chuối lát theo thứ tự: hỗn hợp – chuối – hỗn hợp – chuối. Nên chọn những lát chuối đẹp nhất cho phần chuối bề mặt trên cùng của bánh.

Bước 5

Nướng bánh ở nhiệt độ 160-180 độ trong vòng 70-80 phút (nên làm nóng lò 5 phút trước khi cho bánh vào nướng). Sau khi nướng bánh 20 phút, sử dụng hỗn hợp quét mặt bánh đã chuẩn bị. Tiếp tục quét mặt bánh cho mỗi 20 phút tiếp theo.

Sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi nấu cháo cho bé, nồi nấu đa năng thì bạn phải nhấn nút nấu nhiều lần cho đến khi bánh chín.

Bước 6

Có thể dùng tăm để ghim vào bánh để kiểm tra độ chín của bánh, nếu tăm rút ra không bị dính bánh; đồng thời bề mặt bánh vàng đẹp thì chiếc bánh đã hoàn hảo. Trường hợp bánh đã chín nhưng chưa vàng mặt thì có thể tắt lửa dưới, chỉ để lửa trên để nướng bề mặt và ngược lại. Trường hợp sử dụng nồi nấu thì bạn phải lật mặt lại cho đến khi bánh vàng và chín.

 

 

Như vậy là bạn đã tự làm xong món bánh chuối thơm ngon tại nhà rồi đấy. Bạn có thể sử dụng những vật dụng có sẵn tại nhà nếu không có lò nướng như nồi cơm điện, nồi nấu chậm Beecook mà vẫn thành công.

Tham khảo thêm những công thức làm bánh khác trên Nhocti.vn TẠI ĐÂY nhé!

 

You might also like More from author