Trổ tài làm bánh táo đơn giản, nhanh chóng

 

Chiếc bánh táo với lớp vỏ giòn, nhân táo mềm và ngọt, thơm sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho gia đình bạn. Đặc biệt, cách làm cũng không phức tạp tẹo nào, mình cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi nhỉ?

 

Nguyên liệu cần có để làm bánh táo gồm

 

  • Phần táo:

– 2 quả táo

– 45g đường cát

– 15g đường nâu

– 15g bơ

  • Phần cốt bánh:

– 200g bột mì

– 5g bột nở

– 1 quả trứng

– 30g đường bột

– 160ml sữa

– 10g bơ (để mềm)

 

Các bước thực hiện

 

  • Bước 1

Trước tiên, bạn gọt vỏ táo, bỏ hạt, thái thành lát dày khoảng 5mm.

  • Bước 2:

Cho táo đã thái lát vào một cái chảo cùng với đường, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5′, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường tan hết và ngấm vào táo.

  • Bước 3:

Trong 1 âu lớn, mình đánh tan lòng trắng trứng với đường rồi rây bột và cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều nhẹ tay. Sở dĩ chúng ta không cần đánh bông trứng vì bánh này nở bằng bột nở và sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.

 

  • Bước 4:

– Bạn cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào nồi trước, sau đó mình xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.

– Kế đến, nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo.

  • Bước 5:

– Ta bật nút nấu của nồi nấu cháo để nấu trong khoảng 35′ rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10′ nữa là xong.

Cuối cùng hãy thưởng thức món bánh táo thơm ngon, hấp dẫn cùng gia đình nhé!

 

You might also like More from author